• Email:

Mổ lấy u silicon

Nghiah…bs@gmail.com

Anh kính mến!

Xin Anh hướng dẫn cho em về trường hợp này:

Em có một bệnh nhân bơm Silicone vào dương vật cách đây 3 năm ở Thailand, lên lịch tuần tới mổ. Em khám thấy dương vật căng lớn, có vẻ như phù nề, dưới lớp da có những khối u lớn, mật độ cứng chắc, dính chặt vào vật hang và thể xốp (không di động). Em sẽ làm theo cách Anh dạy là cắt bỏ toàn bộ da dương vật kèm u silicon và chôn dương vật xuống bìu. Nhưng em xin hỏi Anh: việc tách các u silicone này ra khỏi thể hang và vật xốp có dễ dàng không? Nếu dính chặt quá thì mình có cố gắng lấy cho hết hay để lại một phần u có được không? Niệu đạo có dễ bị tổn thương không Anh?

Em cám ơn Anh rất nhiều vì đã chỉ dạy cho em nhiều kiến thức trong lĩnh vực Nam khoa, em rất tiếc là thời gian trước em không đăng ký học lâu hơn. Em rất cám ơn Anh đã cho ra 2 bộ sách "Nam khoa cho mọi người" và "Nam khoa lâm sàng". Hai bộ sách đã bổ sung cho em rất nhiều kiến thức Nam khoa, và em rất mong chờ bộ sách "Các phẫu thuật trong Nam khoa" mà có lần Anh nói "đang viết".

Em xin dừng bút. Chúc Anh mạnh khỏe.

Chào em,

Em cần cố gắng lấy hết mô xơ có silicone, dù có dính sát thể hang và thể xốp nhưng đều lấy được hết. Nếu có làm đứt thần kinh, mạch máu lưng dương vật thì cũng chẳng sao, không ảnh hưởng đến sự cương. Phẫu thuật chôn dương vật trong da bìu là chuyện dễ dàng.

Chúc em thành công.

BS Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả