• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 23/10/2011 - (6,551 lượt xem)

Xuất tinh sớm

 


Thưa bác sỹ  Như,

Em nhiều lần muốn viết thư cho bác sỹ nhưng cứ ngần ngại rồi lại thôi. Lần này em lấy hết can đảm viết thư, mong bác tư vấn giùm em một chuyện.

Em lập gia đình được 9 năm, đã có 2 con trai, bé lớn 8 tuổi, bé thứ hai 3 tuổi. Em bị xuất tinh sớm (mỗi lần quan hệ không quá 1 phút), nguyên nhân có lẽ là do em thủ dâm từ bé. Vì chuyện này mà gia đình em đang có nguy cơ đổ vỡ. Em viết thư này mong bác sỹ tư vấn và điều trị giúp, để em có thể yên tâm công tác.

Xin cám ơn bác sỹ !


ĐÁPChào bạn,


Xuất tinh sớm có thể gây ức chế nhiều cho cả hai vợ chồng. Bệnh này khá phổ biến với khoảng 30% nam giới mắc phải. May mắn là khắc phục chứng bệnh này không khó lắm.

Hiện nay có 2 cách chữa: tập luyện và thuốc. Biện pháp tập luyện thì có nhiều cách. Theo sách vở bài bản thì có kỹ thuật bóp qui đầu, kỹ thuật ngưng-tiếp..., theo truyền miệng thì có cách tập co thắt cơ vòng hậu môn .... Các cách tập luyện này rất khổ công và có thể ban đầu có hiệu quả, nhưng sau vài tuần, vài tháng thì đâu lại hoàn đó. Tôi không tin lắm vào các biện pháp này mà chọn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Đáng tiếc là cho đến nay vẫn chưa có thuốc nào thật sự là thuốc chữa xuất tinh sớm. Dapoxetine từng được hy vọng là thuốc chữa xuất tinh sớm đầu tiên, đã được một số nước Bắc Âu cho phép lưu hành từ năm 2009, nhưng vẫn chưa vượt qua được cửa của FDA (Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) và nhiều nước lớn khác. Các thuốc trị xuất tinh sớm vẫn còn ở dạng off-label (không chính thức) như thuốc tê thoa qui đầu, fluoxetine và sertraline uống...Sử dụng các thuốc này có hiệu quả rất cao, 80-90% bệnh nhân thấy thời gian kiềm chế xuất tinh kéo dài hơn, nhưng chúng cũng có thể gây ra tác dụng phụ như: mệt mỏi, mất ngủ, giảm cương...Khi ngưng dùng thuốc thì các tác dụng phụ này cũng chấm dứt.


Theo tôi, bạn nên mạnh dạn đến bác sĩ chuyên nam khoa để chữa trị. Tùy trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ cho thuốc thích hợp, hiệu quả nhất cho bạn.


Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc.


TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả