• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 07/01/2015 - (883 lượt xem)

Xoắn tinh hoàn tái diễn

Leh…ng@gmail.com


Kính chào Bác sĩ,

Một năm trở lại đây em cảm thấy đau vùng bẹn và hông bên trái. Em đến BVBD khám và được chẩn đoán là bị giãn tĩnh mạch tinh. Bác sĩ cho em đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ với kết quả như sau:

Mật độ: 16 x 10^6 TT/ml
Tiến tới nhanh: 00%
Tiến tới chậm: 04%
Tỉ lệ sống: 29%
Hình dạng bình thường: 02%

Em được bác sĩ cho thuốc về uống nhưng không thấy đỡ, gần đây còn cảm thấy đau nhiều hơn, tập trung ở vùng bẹn, lưng, chân bên trái. Trước đây, khi nằm em cảm thấy đỡ đau hơn nhưng bây giờ thì lúc nào cũng đau, có đêm cơn đau làm em không ngủ được. Ban ngày làm việc, có lúc cơn đau lan sang chân trái gây bất tiện cho việc đi lại. Em có đọc trên các báo mạng thấy có nói điều trị nội khoa không mang lại kết quả.

Với tình trang bệnh như hiện tại, xin Bác sĩ tư vấn giúp em xem có cần thiết phải phẫu thuật hay tiếp tục sống chung với bệnh như vậy? Nếu không cần thiết thì có cách nào làm giảm các cơn đau để không ảnh hưởng tới công việc không ạ?


Chào bạn,

Cơn đau của bạn không giống đau do giãn tĩnh mạch tinh vì bạn đau cả trong lúc ngủ. Bạn có thể bị xoắn tinh hoàn tái diễn. Do vậy bạn nên đi khám lại thật kỹ. Nếu bạn bị đau nhiều, nếu đúng bạn bị giãn tĩnh mạch tinh, nếu thử tinh dịch lần nữa mà vẫn yếu như vậy thì bạn nên đi mổ.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả