• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 02/07/2013 - (1,634 lượt xem)

Xét nghiệm gì sau khi lỡ quan hệ mại dâm

Ton…12@yahoo.com.vn


Kính gửi Bác sĩ Như,

Em năm nay 30 tuổi, là nam giới.

Khoảng 7-8 tuần trước em trót dại quan hệ với gái mại dâm. Ban đầu em có dùng bao cao su, nhưng khi kết thúc thì bị tuột và em đã dừng lại ngay lúc đó. Hiện tại em thấy trên đầu dương vật da hơi rạn, đầu rãnh dương vật có những mụn nhỏ li ti, đầu trắng, kích thước như đầu kim, không đau và lâu lâu hơi ngứa. Đôi khi em có cảm giác hơi gắt ở gốc dương vật nhưng đi tiểu bình thường.

Em rất lo lắng nên muốn làm xét nghiệm để tìm HPV và HSV bao gồm: HPV Genotype, HSV 1,2 IgM va HSV 1,2 IgG. Liệu các xét nghiệm này có chính xác và cần thiết trong trường hợp này không ạ?

Em rất cảm ơn Bác sĩ.

P/S: Em cũng đã điều trị hết bệnh Chlamydia (đã làm xét nghiệm lại sau 7 ngày khi hết thuốc) ở BVDL, đến BVBD khám Nam Khoa và uống 7 ngày thuốc kháng sinh trị nhiễm trùng đường tiểu. Em hơi ngại đến bệnh viện vì thường rất đông và chờ lâu.


Chào bạn,

Nếu bạn có bệnh thì chỉ sau khi tiếp xúc 2-3 tuần là bạn phát bệnh rồi, xét nghiệm máu khi đó không cần thiết. Nếu bạn không có bệnh thì hầu như chắc chắn bạn chẳng "dính" những con virút đó, xét nghiệm đâu có ý nghĩa gì. Đối với HPV, bạn có thể nhiễm nhưng không có triệu chứng. Trường hợp này hiếm, nếu xét nghiệm mà dương tính thì bạn cũng chẳng làm gì thêm được, vậy xét nghiệm cũng không có lợi. Theo tôi cái mà bạn cần xét nghiệm là HIV, cái này mới đáng ngại.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả