• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 04/05/2012 - (1,913 lượt xem)

Vô sinh do không xuất tinh do vợ chồng xung khắc

mr…c@gmail.com

Kính gửi Bác sĩ Như,

Em năm nay 37 tuổi, vợ em 36 tuổi. Trước khi kết hôn em vẫn xuất tinh và cực khoái bình thường. Chúng em lấy nhau đã 3 năm mà vẫn chưa có con vì khi quan hệ với vợ, em không xuất tinh được trong suốt 3 năm qua. Em đã làm tinh dịch đồ nhưng không có tinh trùng. Em cũng đã mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái vào cuối năm 2009. Vợ em vì quá lo lắng và sốt ruột nên đã bắt em đi chọc mào tinh hoàn để hỗ trợ sinh sản. Kết quả chọc mào tinh năm 2010 của em không thấy tinh trùng. Sau đó, em đã uống thuốc nhưng vẫn không xuất được dù em vẫn cương cứng tương đối bình thường. Em có đánh bạo ra ngoài TẨM QUẤT THƯ GIÃN để thử xem mình còn có khả năng xuất tinh được nữa hay không, để từ đó có hướng đi thích hợp tiếp theo. Và những lần đó, em đều xuất tinh được, màu trắng đục và đặc + khoái cảm, tuy nhiên em không biết là trong đó có tinh trùng sống hay không. Nhưng cứ khi về với vợ thì em lại chịu thua.

Hiện nay em vừa mong có con vừa muốn chữa được bệnh để có thể xuất tinh bình thường trở lại. Em vừa đọc được hỏi đáp của bác sĩ trên mạng là bác sĩ cũng đã từng nối được ống dẫn tinh với mào tinh cho một số bệnh nhân đã chọc hút mào tinh hoàn và tỷ lệ thành công là 58% và tỷ lệ có con tự nhiên trong số đó là 41%, chứ không hẳn là hoàn toàn bó tay.

Bác sĩ cho hỏi: bệnh của em hiện nay có phải là vô sinh do bế tắc không hoàn toàn? Em có thể mổ nối ống dẫn tinh được không? Có thể mổ kết hợp nối ống dẫn tinh vào mào tinh với việc tìm tinh trùng non trong tinh hoàn được không, hay nên thực hiện hai phẫu thuật riêng biệt?

Kính mong bác sĩ hồi âm sớm, em xin cảm ơn!

Chào bạn,

Tôi không rõ vì sao bạn đi mổ giãn tĩnh mạch tinh nhưng có điều chắc chắn là giãn tĩnh mạch tinh không gây ra tình trạng giao hợp không xuất tinh, nên mổ giãn tĩnh mạch tinh không giúp bạn xuất tinh được.

Tôi cần có thêm những thông tin sau:

- Trước khi kết hôn, bạn có quan hệ với bà xã hay người khác không, mấy người, lần cuối cùng bạn quan hệ có xuất tinh là cách nay bao lâu, với ai?

- Khi quan hệ với vợ, bạn không xuất tinh được nhưng có cực khoái không?

- Năm 2009, bạn làm tinh dịch đồ, trong phiếu tinh dịch đồ, họ ghi thể tích tinh dịch là bao nhiêu? pH là bao nhiêu?

TS BS Nguyễn Thành Như

Kính gửi TS Như,

Vì kết quả xét nghiệm nội tiết năm 2009 của em đã quá lâu nên không còn chính xác nữa. Do vậy, em mới đi khám, kết quả tinh dịch đồ của em như sau: 

Mật độ: 207.04M/ml

Sống: 80.57%

Nhanh: 31.34%

Trung bình: 32.19%

Chậm: 17.04%

Không di động: 19.43%

 

Kết quả nội tiết:

FSH: 4,25 mIU/m

LH: 4,06mIU/ml

Testosterone: 2,54ng/ml

 

Trước khi kết hôn em có quan hệ vài lần với người khác. Lần cuối em xuất được là đầu năm 2009 tức là trước kết hôn khoảng 2-3 tháng. Khi quan hệ với vợ em không xuất được và không cực khoái (vợ chồng em không hợp nhau và luôn xung khắc).

Xin Bác sĩ xem kết quả xét nghiệm giúp em và cho em xin tư vấn của Bác sĩ.

Chào bạn,

Rất may là lần chọc mào tinh trước đây đã không tìm thấy tinh trùng (nhiều khả năng do chọc không đúng vào mào tinh vì khi không có bế tắc, mào tinh rất nhỏ, rất khó chọc trúng), nên bạn không bị hư mào tinh, tinh trùng vẫn còn ra ngoài được. Nếu chọc đúng mào tinh thì lúc đó hút sẽ có tinh trùng và đồng thời cây kim làm bể nát ống mào tinh, mào tinh bị tắc, hậu quả là bạn sẽ bị vô tinh do tắc.

Vấn đề của bạn bây giờ là khó xuất tinh. Nguyên nhân hàng đầu của khó xuất tinh khi quan hệ (nhưng vẫn xuất tinh được khi thư giãn sau tẩm quất) là do tâm lý. Do vậy, chữa cho bạn có con bình thường là chuyện không khó, vì chỉ cần vợ chồng bạn hết xung khắc là sẽ xuất tinh được, có con ngay. Còn nếu xung khắc khó giải quyết được sớm mà hai vợ chồng mong có con quá thì bạn nên chọn phương pháp bơm tinh trùng (tinh trùng lấy bằng thủ dâm), không cần thụ tinh trong ống nghiệm, không cần mổ và tuyệt đối không nên thử chọc hút mào tinh nữa.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả