• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 03/01/2013 - (1,625 lượt xem)

Vợ chồng lệch tuổi

nyna…dy@yahoo.com

Xin chào Bác sĩ Nguyễn Thành Như.

Trước đây em hay đọc báo Phụ Nữ và rất thích mục trả lời của Bác sĩ trên báo. Em có một vấn đề muốn nhờ Bác sĩ cho lời khuyên, trước khi em đưa ông xã lại khám bệnh.

Em năm nay gần 40 tuổi. Chúng em có hai con trai,13 tuổi và 7 tuổi. Ông xã em là một người làm về thiết kế nghệ thuật. Gần 2 năm nay, em và ông xã đã không còn quan hệ chăn gối, vì ông xã em yếu sinh lý. Mặc cảm, ngại ngùng nên ông xã em không muốn đi khám bệnh. Có những lúc sinh lý ham muốn, mà em phải chịu đựng. Em cũng mắc cỡ, không dám nói. Em rất yêu chồng em, nhưng em sợ không giữ được bản thân nếu như có cám dỗ từ bên ngoài.

Xin Bác sĩ cho em biết, có thể chữa được bệnh của ông xã em không? Em mong chờ một lời khuyên từ Bác sĩ. Rất cảm ơn Bác sĩ.

Chào bạn,

Yếu sinh lý trong trường hợp của anh ấy có thể do giảm ham muốn, hoặc có ham muốn nhưng bị rối loạn cương. Cả hai trường hợp đều chữa được tốt với các thuốc tây y ngày nay. Vấn đề là làm sao cho anh ấy chịu đi khám?

Thường các bệnh này là do bệnh mạch máu gây ra (tiểu đường, cao huyết áp, cao mỡ máu...) mà các bệnh mạch máu thì có thể gây tàn phế, chết người. Theo kinh nghiệm khám bệnh, tôi thấy vợ nói với chồng đi chữa bệnh mạch máu thì người chồng dễ đi khám bệnh hơn là nói chồng đi khám sinh lý. Bạn nên khuyên anh ấy đi khám để biết có bệnh mạch máu hay không, chữa tốt bệnh mạch máu sẽ giúp anh ấy có sức khỏe lo vợ lo con. Một khi đã chịu đi khám bệnh mạch máu thì các ông sẽ dễ bước đến phòng khám nam khoa để chữa bệnh sinh lý luôn.

TS BS Nguyễn Thành Như

nyna..dy@yahoo.com

Chào Bác sĩ,

Em nhận được mail từ Bác sĩ em như tỉnh ngộ ra. Vậy mà tại sao bao lâu nay em không biết khéo léo tìm lý do về sức khỏe để dẫn chồng đi khám bệnh. Em chân thành cảm ơn lời tư vấn của Bác sĩ nhiều lắm.

Chúc Bác sĩ luôn khỏe mạnh để giúp ích cho đời.

 

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả