• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 02/01/2013 - (2,106 lượt xem)

Vợ chồng cùng ...ngứa

ngo…ng@yahoo.com

Thưa TS BS Thành Như,

Tôi có vào blog của TSBS đọc nhiều nhưng chưa thấy trường hợp nào giống của tôi cả, xin Bác sĩ tư vấn và khám để trị dứt điểm bệnh của tôi dùm.

Tôi năm nay 42 tuổi, hơn một năm qua tôi có cảm giác là mình bị viêm nhiễm nấm hoặc gì đó mà mỗi lần sinh hoạt vợ chồng, thì vợ tôi lại bị ngứa, cứ mỗi khi vợ đi khám về, điều trị cả vợ lẫn chồng, vợ khỏi ngứa, tôi cũng đã uống thuốc liên tục, nhưng khi sinh hoạt vợ chồng lại thì vợ vẫn cứ bị ngứa tái phát, trị không dứt. Xin Bác sĩ tư vấn và chữa trị giúp, tôi luôn day dứt và khổ tâm về vấn đề này. Cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Chào anh,

Trường hợp của anh không hiếm, cứ quan hệ xong là vợ chồng bị ngứa nhưng thường là vợ bị ngứa hơn là chồng, vợ bị ra dịch hôi, vợ đi khám phụ khoa, bác sĩ bảo nấm, cho vợ thuốc đặt, thuốc uống, rồi bác sĩ phụ khoa nói chồng cũng phải uống thuốc, phải đi khám. Sau đợt dùng thuốc thì hết, rồi lại quan hệ, lại có lúc bị ngứa, có lúc không. Riết rồi vợ chồng ngại quan hệ.

Tôi không rành về phụ khoa, có lẽ môi trường âm đạo dễ nhiễm nấm khi bệnh, nhưng bao qui đầu và qui đầu mà bị nhiễm nấm thì rất hiếm mà nhiễm vi trùng thì nhiều hơn. Nếu sau một lần bị nhiễm trùng mà chữa không đúng cách hay không chữa, viêm bao qui đầu có thể tự hết mà chẳng bao giờ tái phát nhưng đôi khi vi trùng vẫn còn nằm ẩn bên dưới, dễ phát bệnh hay gây bệnh cho vợ khi quan hệ. Bao qui đầu cũng dễ viêm nhiễm ở người có miễn dịch yếu, có bệnh tiểu đường, có hẹp bao qui đầu.
Anh nên đi khám xem bao qui đầu và qui đầu như thế nào, kháng sinh thích hợp hay thậm chí tiểu phẫu cắt bao qui đầu có thể giúp hai vợ chồng anh hết còn bận tâm chuyện ngứa sau quan hệ.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả