• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 17/01/2012 - (3,983 lượt xem)

Viêm qui đầu hay herpes?

King….0@gmail.com

Chào Bác sĩ !

Cháu biết được mail của Bác sĩ trên web nam khoa nên nhờ Bác sĩ tư vấn giúp về triệu chứng bệnh. Năm nay cháu 20 tuổi, có quan hệ với bạn gái. Ba tuần trước ở quy đầu dương vật cháu có nổi vài vệt đỏ trong vài ngày, nhìn kỹ thì thấy có một vài vết rạn nứt. Sau đó, chỗ đó lại xuất hiện những chấm trắng li ti nhỏ bằng đầu tăm. Những mụn này chỉ nằm dưới da chứ không nổi rõ lên qui đầu và thỉnh thoảng có cảm giác hơi ngứa nhẹ. Cháu đi khám ở bệnh viện DL, bác sĩ chẩn đoán là cháu bị herpes sinh dục và cho thuốc uống một tuần. Nhưng khi tham khảo trên mạng thì thấy triệu chứng của herpes sinh dục không giống của cháu, vì cháu chỉ có những chấm trắng li ti thôi (chứ không phải mụn nước). Những chấm trắng đó nếu rửa sạch thì sẽ biến mất. Ngoài những biểu hiện đó ra thì cháu không hề có cảm giác đau rát gì cả, đi tiểu bình thường. Sau khi uống thuốc và vệ sinh qui đầu, những nốt trắng đó không còn, nhưng một tuần sau nó lại xuất hiện tiếp. Cháu tái khám ở bệnh viện DL, lần này được chẩn đoán là viêm qui đầu, tiếp tục uống thuốc trong 10 ngày. Bây giờ thì những chấm trắng không còn nữa, nhưng vết nứt ở qui đầu thì vẫn không mất đi.

Bác sĩ cho hỏi, như vậy cháu bị bệnh gì? Herpes sinh dục hay là viêm qui đầu? Chữa trị như thế nào?

Cháu xin cảm ơn Bác sĩ !

Chào bạn,

Qua những gì bạn mô tả, tôi nghĩ bạn bị viêm qui đầu chứ không phải herpes, vì herpes biểu hiện bằng các bóng nước nhỏ li ti, ngứa rát và nếu không điều trị gì thì cũng tự khỏi sau 5-7 ngày (chỉ tự khỏi các mụn nước ở da thôi, chứ con virut herpes vẫn ẩn nấp trong cơ thể, chờ khi nào bạn mệt mỏi là nó lại chạy ra da, làm nổi mụn nước).

Viêm qui đầu và bao qui đầu thì nếu chữa không đúng cách sẽ khó lành hẳn, hoặc hết nhưng dễ bị tái phát. Những vết nứt chứng tỏ tình trạng viêm vẫn còn. Bạn có thể bôi pô-mát kháng sinh để mau hết bệnh. Tốt nhất, bạn nên quay lại gặp bác sĩ đã khám cho bạn để được điều trị tiếp. Một số bệnh khi mới khởi phát có thể có triệu chứng khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn, nhưng theo thời gian, bệnh sẽ bộc lộ rõ hơn và chẩn đoán của bác sĩ sẽ chính xác hơn.

Chúc bạn mau khỏe

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả