• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 03/02/2012 - (2,472 lượt xem)

Tuột chỉ khâu dây thắng

Namt…x@gmail.com


Bác sĩ cho em hỏi một chút ạ: Em bị đứt dây hãm dương vật khi quan hệ tình dục và đã đi khâu lại, nhưng mới được mấy hôm thì bị tuột chỉ. Bây giờ em phải làm thế nào? Nếu không đi khâu lại thì có sao không ạ?

Chào em,

Dậy thắng (hay dây hãm dương vật) dễ bị rách khi quan hệ tình dục ở những người có dây thắng ngắn (thường đi kèm với hẹp nhẹ bao qui đầu) bẩm sinh, hay khi bao qui đầu đang bị viêm, hoặc động tác quan hệ mạnh bạo quá, thiếu cẩn trọng.

Cách xử trí thường gặp ở các bệnh viện là khâu lại dây thắng bằng chỉ tan. Cách này thường dễ bi tuột chỉ, vết khâu nhiễm trùng và không giải quyết được tình trạng dây thắng ngắn nên trong tương lai có thể nó sẽ bị rách lại khi quan hệ tình dục. Tôi và các học trò chọn cách kéo dài dây thắng, kèm với cắt bao qui đầu nếu bao qui đầu hẹp nhẹ.

Trường hợp của em, chỉ khâu tuột rồi thì không nên làm gì thêm. Em cứ để yên như vậy, thoa pommade kháng sinh 2-3 tuần và không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này. 1 tháng tiếp theo có thể quan hệ được nhưng cần mang bao cao su. Sau đó em thử bỏ bao khi quan hệ, nếu mọi chuyện ổn thỏa thì thôi, còn nếu dây thắng lại rách, rạn thì phải tới bệnh viện để được phẫu thuật kéo dài dây thắng.


Thân mến

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả