• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 29/11/2014 - (1,126 lượt xem)

Tự phong

Pha…19@gmail.com

Xin chào TSBS Nguyễn Thành Như!

Em tên T., 26 tuổi, bị giãn tĩnh mạch tinh và được chỉ định mổ. Em đến phòng khám số 7 Nguyễn Thông và được giới thiệu bác sĩ Nguyễn Đạo Thuấn mổ. Em lên mạng tìm hiểu thì biết bác sĩ Thuấn là ở khoa Niệu BVBD chứ không phải Nam khoa. Em cũng đọc hết các mục về bệnh giãn tĩnh mạch tinh trên trang namkhoa.com của Bác sĩ Như và biết mổ giãn tĩnh mạch tinh quan trọng nhất là bác sĩ mổ phải giỏi, có kinh nghiệm (không cột nhầm động mạch) và mổ đúng phương pháp (không bị tràn dịch, tái phát bệnh).

Nay em viết mail này muốn được Bác sĩ Như cho biết sao không chọn bác sĩ Nam khoa mà chọn bác sĩ khoa Niệu? Tay nghề, kinh nghiệm mổ giãn tĩnh mạch tinh của bác sĩ Thuấn có tốt không?

Mong Bác sĩ giải đáp, em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn,

Một bác sĩ Nam khoa giỏi bắt buộc phải là một bác sĩ Tiết niệu giỏi trước đã, vì Nam khoa là một chuyên ngành phụ của Tiết niệu. Xuất thân của tôi cũng là bác sĩ Tiết niệu. Đáng tiếc là do việc đào tạo không được chuẩn hóa, nên ở nước ta có nhiều bác sĩ Nam khoa tự phong.

Bác sĩ Thuấn là người đầu tiên được tôi hướng dẫn về Nam khoa, từ năm 2000. Phải đến 5-7 năm sau, các bác sĩ khác mới được tôi hướng dẫn về Nam khoa. Kỹ thuật mổ giãn tĩnh mạch tinh cũng được tôi hướng dẫn kỹ cho bác sĩ Thuấn nên bạn an tâm.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả