• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 14/05/2012 - (2,651 lượt xem)

Trị viêm niệu đạo mủ

tuyen….86@gmail.com

Thưa Bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi. Cách đây khoảng 1 tháng (tức là ngày 18/03/2012), em phát hiện là đầu dương vật của em có chất mủ chảy ra, đii tiểu rát buốt. Vì ở xa nên đến ngày 20/03/2012 em mới tới BVBD để khám thì được bác sĩ kết luận là em bị bệnh lậu cấp tính (viêm niệu đạo cấp tính) và kê cho em toa thuốc uống 01 tuần như sau:

1/. KLAMENTIN 1g (1 hộp 2 vỉ x 7 viên), ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.

2/. Thuốc gì em không đọc được tên nữa (chữ bác sĩ em đọc mãi không ra nhưng em chỉ nhớ là tác dụng của thuốc đó làm tăng sản xuất tinh trùng, uống 1 viên/ngày).

3/. Thuốc gì em không đọc được tên nữa (chữ bác sĩ em đọc mãi không ra nhưng em chỉ nhớ là tác dụng của thuốc đó là lợi tiểu, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên).

Uống hết toa thuốc đó em vẫn không thấy hết các triệu chứng trên, đầu dương vật lúc nào cũng chảy ra một chất nhầy giống như nhựa chuối. Vì điều kiện ở xa và công việc bận nên em không đi tái khám lại được. Để hơn một tuần sau (tức là đến ngày 03/04/2012) thì em mới sắp xếp lên tiếp BVBD tái khám lại. Bác sĩ kiểm tra dương vật của em thấy khô ráo nên không cho xét nghiệm mà kê cho em toa thuốc uống trong 1 tuần như sau:

1/. DOMITAZOL(28 viên) ngày uống 02 lần, mỗi lần 02 viên.

2/. ENAT 400 (14 viên) ngày uống 02 lần, mỗi lần 01 viên.

Trước lúc uống thuốc 02 ngày và trong quá trình uống thuốc 07 ngày thì các triệu chứng như: chảy mủ ở đầu dương vật, đi tiểu rát buốt đều biến mất. Nhưng sau khi uống hết thuốc khoảng 2, 3 ngày (tức là ngày 13, 14/04/2012) thì em lại thấy chất mủ ở đầu dương vật tiếp tục chảy ra, đi tiểu lại rát buốt cho đến bây giờ (ngày 20/04/2012).

Thưa Bác sĩ cho em hỏi: có phải các vi khuẩn lậu trong em đã kháng thuốc kháng sinh và chuyển từ bênh lậu cấp tính sang mãn tính rồi không? Bác sĩ có thể giúp em khám lâm sàng qua lời em kể được không? Em ở xa TPHCM, công việc rất bận nên việc đi lại, tới lui BVBD rất khó khăn, nên Bác sĩ có thể kê đơn thuốc giúp em được không? Liệu các loại thuốc chữa bệnh lậu ở các bệnh viện tỉnh nhỏ có bán không? Rất mong được Bác sĩ tư vấn, em xin cám ơn.

Chào bạn,

Kê toa thuốc chỉ qua email, không khám bệnh là một việc mà các bác sĩ có lương tâm không nên làm. Không gì có thể thay thế được bác sĩ khám bệnh, dù đó là phần mềm chẩn đoán cực hay. Tôi chỉ có thể cho bạn ý kiến mà thôi.

Có vẻ như bạn dùng thuốc chưa đủ liều (1 tuần) và chưa đúng thuốc. Bạn cần đến bác sĩ khám lại, không cần phải tới BVBD chi cho xa, bạn cứ tới bác sĩ nào gần nhà là được vì bệnh này khá phổ biến.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả