• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 04/02/2014 - (1,319 lượt xem)

Trị đau bìu khi không có thuốc

Conl…en@yahoo.com


Kính gửi Bác sĩ Như,

Cháu năm nay 24 tuổi, đang học ở nước ngoài.

Tháng 8/ 2012, cháu có cảm giác đau tinh hoàn trái khi gần bạn gái, đến tháng 9/2012 cháu đi khám ở BVBD. Sau khi siêu âm và khám lâm sàng, bác sĩ ở đây chẩn đoán cháu bị giãn nhẹ tĩnh mạch tinh trái và cho cháu đơn thuốc giảm đau (Đơn thuốc trước khi mổ 1 - đính kèm trong email)

Cháu uống theo đơn nhưng không có cảm giác đỡ.

Sau đó, cháu có đi khám ở số 7 Nguyễn Thông và được kê một đơn thuốc điều trị gồm 3 loại thuốc. Đơn thuốc này cháu đã để lạc mất. Cháu uống theo đơn và cảm thấy không còn đau nữa. Nhưng sau khi hết đơn thì cảm giác đau trở lại nên đã quyết định đến BVBD và được chỉ định mổ vào ngày 04/11/2012. Sau khi mổ vi phẫu, cháu được cho đơn thuốc uống trong vòng 1 tuần (Đơn thuốc sau mổ 1 - đính kèm trong email).

Sau 1 tuần, do phải đi nước ngoài học nên cháu đến tái khám và có nói rõ trường hợp của mình không thể tái khám đều đặn được, nên bác sĩ cho cháu một đơn thuốc trong vòng 2 tháng và bảo đó là thuốc bổ (Đơn thuốc sau mổ 2 - đính kèm trong email).

Đến giờ là 4 tháng sau khi mổ, tình trạng đau bìu cũng đã giảm rõ rệt nhưng thỉnh thoảng cháu vẫn còn cảm giác đau chút chút và cảm nhận được nhịp máu lưu thông ở dưới bìu và ngay tại hai vết mổ (trên bẹn, trái và phải). Tình trạng này kéo dài trong ngày và kết thúc khi cháu ngủ dậy. Chỉ duy nhất có một lần là cháu bị đau tức nặng và gây cản trở trong việc đi lại và học hành. Tình trạng này kéo dài 3 ngày và cũng kết thúc khi cháu ngủ dậy. Thời gian đó cháu không vận động mạnh gì.

Vì đi học ở nước ngoài, chi phí điều trị đắt đỏ và không có điều kiện đóng bảo hiểm y tế nên cháu định nhờ gia đình tìm mua lại toa thuốc mà phòng khám số 7 – Nguyễn Thông kê để giảm đau cho giãn tĩnh mạch tinh cấp độ 1, đề phòng trường hợp bị đau nặng gây cản trở trong cuộc sống hàng ngày.

Bác sĩ có thể cho cháu lại đơn thuốc để điều trị đó được không ạ? Cháu đã để lạc mất đơn thuốc đó và không có điều kiện về VN khám lại nên không nhờ người nhà mua lại được. Liệu sau khi mổ thì có nên uống lại thuốc giảm đau không? Cháu chỉ uống lại khi bị đau bất ngờ thôi.

Cháu đính kèm 3 đơn thuốc:

+ Đơn thuốc trước khi mổ 1

+ Đơn thuốc sau mổ 1

+ Đơn thuốc sau mổ 2

Cháu cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.

Chào cháu,

Khi nào bị đau nhiều thì cháu nên nằm nghỉ, có thể ngâm mông và bộ sinh dục trong nước ấm 15-20 phút mỗi ngày.

Cháu nên nói gia đình đến phòng khám, gặp lại vị bác sĩ đã khám cho cháu để được cấp toa thuốc mới. Bác sĩ chưa khám cho cháu nên không thể cho toa được.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả