• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 10/05/2012 - (2,655 lượt xem)

Tinh dịch có những cục trong

trung…19…@gmail.com

Chào Bác sĩ Như,

Cháu năm nay 25 tuổi, dạo gần đây khi xuất tinh cháu thấy trong tinh trùng có những cục màu trong trong. Qua tìm hiểu trên mạng thì thấy có khả năng là bệnh xuất tinh vón cục, cháu rất lo lắng nên đã đi kiểm tra và làm một số xét nghiệm. Cháu xin phép được liệt kê như sau:

- Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ:

+ màu trắng sữa, độ quánh bình thường, pH: 7,5

+ mật độ tinh trùng: 48tr/ml, tỉ lệ TT sống: 65%, Khả năng di dộng: 50% (nhanh: 25%, chậm: 25%), không tiến tới 15%, không di động 35%.

+ hình dạng TT bình thường 60%, Bạch cầu 1,2 tr/ml.

- Siêu âm tinh hoàn: Kết luận là giãn tĩnh mạch tinh bên trái 3,0mm.

- Kết quả xét nghiệm máu: Bình thường

- Kết quả xét nghiệm nước tiểu: Bình thường

Bác sĩ khám kết luận là giãn tĩnh mạch tinh bên trái và cho một số thuốc về uống trong 15 ngày. sau 15 ngày cháu thấy tình trạng tinh trùng vẫn xuất hiện những cục nhỏ. Cháu rất lo lắng, mong Bác sĩ tư vấn cho cháu về tình trạng tinh trùng của cháu. Cháu cảm ơn Bác sĩ.


Chào bạn,

Trong tinh dịch có chất tạo đông, giúp bảo vệ tinh trùng. Khoảng 30 phút sau khi xuất thì tinh mới dần dần hóa lỏng hoàn toàn. Do vậy, tinh "xịn" là tinh có đông, có cục trong. Tinh dịch đồ của bạn bình thường. Giãn tĩnh mạch tinh nếu không làm chất lượng tinh trùng quá xấu thì không cần chữa. Với tinh dịch như thế này, nếu không "cẩn thận", bạn dễ có con rơi con rớt lắm đó.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả