• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 04/09/2014 - (1,107 lượt xem)

Tiếng cụp sau mổ cong dương vật thể nặng

Tri…o@yahoo.com

Chào Bác sĩ Như,

Con được phẫu thuật điều chỉnh dương vật cong. Sau khi mổ thì dương vật của con đã thẳng, nhưng vết mổ bây giờ bị hở một đoạn giữa (đã cắt chỉ sau 7 ngày). Theo con nghĩ thì vết mổ bị hở là do nhân viên cắt chỉ, vì lúc coi vết mổ người đó nói là không cắt được vì có nhiều bông gòn dính chỗ vết mổ (do con không biết cách vệ sinh). Sau đó người đó có đổ nước gì vào rồi chà chà chỗ vết mổ cho sạch. Qua hôm sau, lúc con thay băng thì thấy vết mổ bị hở nhưng con không thể làm gì được vì phải lên máy bay ngay trong ngày hôm đó để về Mỹ. Con dự định là sẽ đi bác sĩ Mỹ để họ coi vết thương, vì 3 hôm rồi mà vết thương vẫn không thể khô (do nhiều khi con ngủ lăn qua lăn lại hay mắc tiểu dương vật cương lên).

Xin Bác sĩ cho lời khuyên. Con xin cảm ơn!

 

Thật đáng tiếc là vết thương bị hở da. Cháu để như  vậy, vết thương cũng sẽ tự lành nhưng mất 3-4 tuần và sẹo không đẹp (cháu cần chấm vết thương bằng dung dịch sát khuẩn và băng vết thương lại). Cháu cũng có thể mua loại băng dính dành cho vết thương, băng kéo hai mép da lại gần nhau mà không cần mổ hay khâu bằng chỉ. Sau 1-2 tuần, vết mổ sẽ lành. Nếu cháu lo ngại, không biết chăm sóc vết thương ra sao thì nên đến bác sĩ ở Mỹ để khâu lại, giống như khâu vết rách da thôi. Khoảng 1 tuần cắt chỉ thì vết mổ sẽ đẹp.  

TS BS Nguyễn Thành Như

Chào Bác sĩ,

Con đã đi bệnh viện và bác sĩ ở Mỹ nói là không có sao, chỉ đừng  băng lại nữa, để vậy tự nó sẽ khô. Bác sĩ Mỹ cho con uống trụ sinh, bây giờ chỗ đó cũng đã khô rồi, bác sĩ Mỹ nói là mổ rất tốt. Cảm ơn Bác Như nhiều.

Chào Bác sĩ Như,

Dương vật của con bây giờ đã lành hẳn, nhưng nhiều lúc nghe tiếng cụp như tiếng mình bẻ tay khi cương cứng. Con không cảm thấy đau, mọi thứ đều rất tốt. Không biết như vậy có bị làm sao không, xin Bác chỉ dẫn? Cảm ơn Bác Như.

 

Chào cháu,

Cháu nói rõ cho bác sĩ biết, tiếng cụp nghe lúc nào: bất cứ lúc nào? khi dương vật chuyển từ xìu sang cương? khi đang cương? khi đang quan hệ?

TS BS Nguyễn Thành Như

Chào Bác Như,

Dương vật của con nghe tiếp cụp khi thủ dâm, lúc cao trào chuẩn bị xuất tinh, mới có 2 lần thôi. Vì con làm phẫu thuật dương vật cong thành thẳng cách đây hơn một tháng, nên không biết là có ảnh hưởng gì không? Bây giờ con không dám giao hợp nữa vì sợ.

ĐÁP:

Lần đầu tiên bác sĩ nghe nói tới tiếng “cụp” khi xuất tinh ở người mổ chỉnh thẳng dương vật. Nếu tiếng “cụp” xảy ra mà dương vật vẫn cương cứng bình thường, cháu không thấy đau gi hết thì không có gì đáng lo ngại. Lý do, theo bác sĩ là vì cháu bị cong dương vật thể nặng nên không chỉ hai ống thể hang bị cong mà cả ống thể xốp (ống để nước tiểu và tinh dịch đi qua) cũng bị cong. Khi mổ, chỉ hai ống thể hang được chỉnh thẳng, không động chạm tới ống thể xốp. 

Bình thường ống thể xốp nằm lọt giữa khe do hai ống thể hang tạo ra và không bao giờ di chuyển ra khỏi khe này. Trường hợp của cháu, nếu dương vật xìu hoặc dương vật cương nhưng cháu chỉ đi tiểu thôi thì không vấn đề gì, nhưng khi xuất tinh, áp lực dòng tinh ra rất mạnh có thể làm ống thể xốp bị dịch ra khỏi khe, rồi rất nhanh quay trở lại khe, tạo ra tiếng cụp.

Cháu cứ an tâm quan hệ (giao hợp) vì chỉ đã lành rồi. 

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả