• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 30/06/2013 - (1,574 lượt xem)

Thuốc hỗ trợ cương cho người đồng giới

Vg…sg@gmail.com

Xin chào TSBS Nguyễn Thành Như,

Em năm nay 31 tuổi, là người đồng tính. Em có vợ đã được một năm, vợ em vừa mới sinh một bé trai được 3 tháng tuổi. Trước đây em có thể quan hệ được với vợ vì cảm xúc còn mới mẻ, còn bây giờ thì em không thể quan hệ được nữa vì không có cảm xúc, không thể cương được.

Em biết quyết định lập gia đình, có con của em là đáng trách, nên em muốn bù đắp cho vợ em về mọi mặt. Xin hỏi Bác sĩ có thể cho em tên một loại thuốc hỗ trợ cương được không? Em đã có con nên không ngại phản ứng phụ, em cũng sẽ không sử dụng thường xuyên.

Xin cảm ơn Bác sĩ rất nhiều. Kính chúc Bác sĩ sức khỏe.


Bạn mến,

Bạn không phải là người đầu tiên hỏi tôi vấn đề này. Hơn 10 năm trước, tôi có một đồng nghiệp cũng đến nhờ tôi vấn đề tương tự.

Thuốc hỗ trợ cương có hai nhóm:

- Nhóm 1: thuốc uống. Bạn cần có cảm xúc thì thuốc mới có tác dụng. Đó là các thuốc sildenafil, tadalafil, vardenafil, avanafil, udenafil. Nếu không có cảm xúc thì bạn có uống một lần 10 viên cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

- Nhóm 2: thuốc chích vào thể hang, như papaverine, alprostadil. Loại này chẳng cần ham muốn, cứ chích vô thể hang (dương vật) là cương liền và thậm chí là cương không chịu xuống (xem bài "cương hoài ngàn năm" trên namkhoa.com).

Cả hai nhóm thuốc này đều là thuốc kê toa, bạn cần được một bác sĩ chuyên khoa khám và hướng dẫn điều trị cụ thể. Thuốc nhóm 1 thì đa số các bác sĩ giúp bạn được, còn cách sử dụng thuốc nhóm 2 thì có nguy cơ "tuyệt chủng" tại VN. Chỉ có 3 bác sĩ ở Việt Nam biết cách sử dụng thành thạo nhóm thuốc này, nhưng 2 người đã khuất, hiện chỉ còn 1 bác sĩ biết sử dụng thành thạo chúng và biết cách khắc chế chúng khi có biến chứng.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả