• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 04/01/2015 - (1,161 lượt xem)

Thứ tự giá trị của các chỉ số trong tinh địch đồ

Ca…ai@gmail.com

Em năm nay 23 tuổi, chưa có vợ. Em đang mắc triệu chứng là tinh trùng có những hạt nhỏ như thạch, đi xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ tinh trùng trong tinh dịch rất thấp (có 3 đến 4%) và tỉ lệ di chuyển cũng chỉ có hơn 10%. Siêu âm bìu, thận và tuyến tiền liệt không có hiện tượng bất thường. Em tham khảo trên internet thì thấy nhiều người nói có thể bị viêm nhiễm  đường dẫn tinh, hoặc là do trước kia có thủ dâm quá độ.

Bác sĩ tư vấn giúp em xem em mắc bệnh gì? Chữa trị như thế nào? Em có thể bị vô sinh không?

Em còn bị chứng nước tiểu vàng sậm, nhiều khi đi tiểu thấy nóng rát, khám tiết niệu thì bác sĩ nói bị viêm bàng quang, cần điều trị 6- 8 tháng. Em uống thuốc 2 tuần đến tái khám, gặp bác sĩ khác thì lại nói là các xét nghiệm không thấy có gì bất thường, uống thuốc vậy nhiều rồi, để tự khỏi. Nhờ Bác sĩ Như tư vấn giúp em là nên nghe theo bác sĩ nào? (hai bác sĩ cùng một bệnh viện)

Cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.


Chào bạn,

Thông tin về tinh dịch đồ bạn cung cấp quá ít nên tôi không thể biết tinh dịch đồ đó ra sao. Tất cả các chỉ số trong tinh dịch đồ đều có ý nghĩa nhưng quan trọng nhất (theo thứ tự) là: mật độ, hình dạng bình thường, số lượng tinh trùng, tỉ lệ sống, lượng tinh dịch (hay thể tích) và pH. Bạn nên mang kết quả tinh dịch đến một bác sĩ nam khoa nhờ tư vấn.

Viêm bàng quang cấp tính chỉ cần điều trị 5-7 ngày là xong. Nếu bạn bị cấp tính thì có lẽ vị bác sĩ sau nói đúng.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả