• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 17/01/2012 - (2,864 lượt xem)

Thủ dâm - Dây phanh

thu….star@gmail.com

Thưa Bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, ở Hà Nội, chưa lập gia đình.

Tôi thủ dâm từ rất sớm, nhưng khoảng 1 năm nay, việc đó không còn thường xuyên nữa. Gần đây, mỗi lần thủ dâm tôi thấy tinh trùng ra rất ít, ham muốn cũng có phần suy giảm. Bác sĩ cho hỏi, việc đó có ảnh hưởng tới chuyện sinh con sau này của tôi không?

Bác sĩ cũng có thể giới thiệu cho tôi về hiện tượng đứt dây phanh dương vật được không ạ? Trước đây tôi không biết về điều này, cứ nghĩ đó là chuyện bình thường.

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

mr….ha@gmail.com

Thưa bác sĩ, trong khi quan hệ, em bị đứt dây thắng, chảy nhiều máu, nhưng lau một lúc thì máu không chảy nữa. Em có uống thuốc cầm máu và dùng thuốc đỏ để bôi vào vết thương. Bây giờ mọi thứ cũng tạm ổn rồi. Bác sĩ cho hỏi, em có cần phải đi phẫu thuật để nối lại dây thắng không? Dây đó bị đứt có ảnh hưởng gì đến chuyện…xyz không?

Các bạn thân mến!

Dây phanh dương vật (theo cách gọi của người miền Bắc) hay dây thắng (theo cách gọi của người miền Nam) chỉ là nếp da mỏng, nằm ở dưới qui đầu, gần lỗ tiểu. Dây này có đứt hay không đứt thì cũng chẳng liên quan gì đến chuyện…xyz cả. Nếu dây thắng bị đứt (rách) thì thế nào cũng có chảy máu, rách nhẹ thì máu chỉ rịn ra vài giọt, còn khi rách sâu tới động mạch thì máu chảy rất nhiều. Nếu bạn chưa bao giờ bị chảy máu dây thắng khi đang quan hệ thì có nghĩa là dây thắng của bạn vẫn còn "gin".

Còn trong trường hợp dây thắng bị đứt, không nên rắc thuốc đỏ hay bất cứ thuốc nào, mà có thể bôi lên vết thương bất cứ loại pommade nào có kèm gentamycine, mỗi ngày 2 lần, bôi trong 7-10 ngày. Nên kiêng quan hệ trong 2 tuần, nếu có thì phải mang bao cao su. Sau 2-3 tuần thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Cũng không cần khâu lại chỗ thắng bị rách.


Trường hợp của bạn thu….star@gmail.com, hiện tượng giảm ham muốn và tinh ít của bạn trong thời gian gần đây có lẽ chỉ là tạm thời. Trước mắt bạn đừng bận tâm tới việc này, hãy sinh hoạt, học hành, làm việc...bình thường, tránh thức khuya, làm việc quá mức.... Nếu sau 6 tháng, tình trạng vẫn không khá hơn thì nên đến gặp bác sĩ nam khoa nhé.

Chúc các bạn vui khỏe!

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả