• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 24/07/2012 - (4,053 lượt xem)

"Thạch" trong tinh dịch

…..danang@gmail.com


Thưa Bác sĩ, năm nay con 18 tuổi. Bình thường con rất hay thủ dâm (tự kích thích dương vật), nhưng khoảng 2-3 ngày mới xuất tinh. Gần đây con thấy tinh ra nhiều và hơi đặc hơn. Ngoài ra trong tinh còn lẫn một số sợi ngắn trong suốt như "thạch" nhưng khi xuất không bị đau. Con rất hoang mang không biết có phải bị TINH TRÙNG VÓN CỤC hay không? Để lâu có gây vô sinh không? Mong Bác sĩ cho con hướng giải quyết (thú thật con rất ngại đi khám).

Cám ơn Bác sĩ nhiều !


Chào bạn,

Người ta có thể dễ dàng đi khám bệnh của bất cứ cơ quan nào trên cơ thể, nhưng bệnh liên quan tới "chỗ kín" thì lại rất ngại. Sách vở về giáo dục giới tính cũng vậy, thường nghiêng về bạn gái như cách giữ gìn vệ sinh, những biện pháp tránh thai…, nhưng lại ít chú ý tới các bạn trai (với những vấn đề rất đáng quan tâm như tinh dịch là gì? cơ quan sinh dục nam giới như thế nào là bình thường? thế nào là thủ dâm, di tinh, mộng tinh? hiện tượng cương lúc ngủ? ham muốn tình dục là gì? ham muốn có phải là chuyện "bậy bạ" không?...). Nếu những điều này mà được dạy cho các bạn trai ngay từ thời học cấp 2, cấp 3 thì chắc chẳng ai còn hỏi tôi những câu hỏi như câu này của bạn.

Đã là tinh dịch bình thường thì thế nào cũng lợn cợn, thậm chí có cục. Nhờ những cái cục lõng bõng đó mà con tinh trùng được bảo vệ cho tới khi nó dính vào cổ tử cung. Tinh dịch mà trong veo, thiếu mùi tanh là có vấn đề đó: suy tinh hoàn nặng, viêm nhiễm mãn tính các tuyến tiết tinh dịch.

Bạn không cần phải lo lắng gì hết. Chúc bạn vui khỏe.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả