• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 05/02/2013 - (2,366 lượt xem)

Són tiểu

vi….92@live.de


Cháu chào Bác sĩ,

Cháu hiện đang là sinh viên du học. Cháu đọc trên mạng, biết Bác sĩ rất giỏi về nam khoa nên cháu muốn nhờ Bác sĩ tư vấn.

Gần đây, khi cháu thủ dâm thì phát hiện trong tinh dịch có những hạt nhỏ trong suốt như thạch. Tinh dịch lúc trong, lúc đục nhưng vẫn thấy xuất hiện những hạt như thế. Cách đây 1 năm, khi cháu còn ở VN thì đã có hiện tượng này rồi, nhiều lúc hạt đó còn có màu vàng nhạt và dài như hạt gạo. Nhưng vì cháu thấy cơ thể và sức khỏe bình thường nên nghĩ không sao. Trước khi đi, cháu cẩn thận đi xét nghiệm nước tiểu thì không có vấn đề gì hết.

Hơn 2 năm nay cháu chưa từng quan hệ tình dục lại. Có bữa cháu còn bị tình trạng nước tiểu rỉ ra không kiểm soát, nhất là sau khi đi tiểu. Cháu đi khám ở bên này và xét nghiệm nước tiểu thì họ bảo không có vấn đề gì. Cháu gọi điện về VN nhờ người thân hỏi giùm thì có bác sĩ chẩn đoán là viêm đường tiết niệu. Sau đó cháu cũng uống 1 - 2 đợt kháng sinh mạnh nhưng vẫn không thấy có chuyển biến gì. Cháu lại gọi điện thì bác sĩ ở VN bảo có thể cháu bị vấn đề ở phần cơ giữ nước tiểu (cháu cũng không nhớ rõ nữa). Sau đó, người nhà có gửi cho cháu thuốc viên (cháu không nhớ tên) và thuốc bột dạng gói tên Di Niệu đơn. Cháu uống được ít bữa và tập Kegel exercise như trên mạng hướng dẫn.

Bây giờ hiện tượng són tiểu không còn liên tục như trước, nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện (nhất là khi vừa mới đi tiểu xong và có hoạt động mạnh ở vùng bẹn như đứng lên ngồi xuống). Còn về vấn đề tinh dịch, cháu thủ dâm không nhiều nhưng vẫn thấy xuất hiện những hạt đó, khi ít khi nhiều. Hiện nay cháu chưa thể đi khám ở bệnh viện bên này được và định sang năm về VN thì đi khám. Nhưng cháu lo quá, không biết có bị bệnh gì không? Có ảnh hưởng gì không? Mong Bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn.


Chào bạn,

Di niệu đơn không phải là thuốc đáng tin cậy để uống. Tôi cũng không thấy bạn có dấu hiệu gì của nhiễm trùng tiểu để phải uống kháng sinh mạnh. Són tiểu liên quan đến cơ bàng quang, thần kinh. Lo lắng cũng có thể làm són tiểu. Tinh dịch có vài hạt nhỏ không đáng để bận tâm.

Tóm lại, bạn nên uống đủ nước, không nên cố nín tiểu, sống thoải mái thì có thể sẽ hết triệu chứng bệnh.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả