• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 19/03/2015 - (999 lượt xem)

S. epidermidis

Dat…3@gmail.com


Cháu chào Bác sĩ,

Cháu tên Đ., năm nay 28 tuổi. Cháu muốn hỏi Bác sĩ một số vấn đề về viêm niệu đạo và vô sinh :

1. Cháu bị viêm niệu đạo, sau khi làm nuôi cấy thì biết là do tụ cầu trắng S. epidermidis. Trong thời gian bị bệnh, cháu còn bị đau tinh hoàn, sau khi siêu âm thì phát hiện bị tràn dịch màng tinh hoàn. Cháu đã được điều trị và đi siêu âm lại 2 lần (sau đó 1 tháng và 6 tháng) thì không còn bị tràn dịch nữa và cũng không còn đau tinh hoàn nữa. Vậy Bác cho cháu hỏi, như thế có ảnh hưởng gì đến sinh sản của cháu không ạ?

2. Niệu đạo của cháu còn một tí dịch (khi vạch miệng sáo ra mới thấy). Dịch trong và ít. Cháu cũng đi nuôi cấy làm kháng sinh đồ 2 lần nhưng không thấy vi khuẩn gây bệnh mọc, bạch cầu <5. Cháu có hỏi bác sĩ điều trị ở Viện Da liễu trung ương HN thì được câu trả lời, đó là di chứng sau khi bị viêm và rất nhiều trường hợp bị như thế. Bác sĩ cho cháu hỏi, có phải như thế không ạ?

3. Có rất nhiều trường hợp vô sinh sau khi chữa khỏi viêm tinh hoàn do biến chứng các bệnh lây nhiễm qua STD. Vậy Bác cho cháu hỏi, có cách nào để có con trong những trường hợp này không?

Cháu chúc Bác mạnh khỏe để mang lại nhiều niềm vui cho các gia đình. Cháu cám ơn Bác.

 


Chào bạn,

1. S. Epidermidis là con vi trùng lúc nào cũng có ở da. Nên nếu cấy dịch niệu đạo mà có con vi trùng này thì bạn an tâm, con vi trùng này chỉ do tình cờ bị dây vô đĩa cấy chứ không phải từ trong niệu đạo ra. Muốn biết khả năng sinh sản thì bạn cần đi thử tinh dịch.

2. Có thể đúng mà cũng có thể bạn còn nhiễm con vi trùng khác như Chlamydia.

3. Bạn lo xa quá, nên đi thử tinh dịch, nếu ổn thì không cần lo nữa.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả