• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 26/04/2013 - (2,432 lượt xem)

Rửa qui đầu bằng nước gì?

tran…79@gmail.com


Chào Bác sĩ!

Em năm nay 28 tuổi. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi vấn đề sau:

- Bình thường em vẫn vệ sinh dương vật bằng cách kéo bao qui đầu ra rửa sạch sau mỗi lần tắm, nếu quên thì hôm sau nó mới xuất hiện các bã trắng. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 hôm (27/12/2012), em tắm và vệ sinh thì thấy các bã trắng nhiều bất thường, có cảm thấy hơi ngứa qua vùng da bao qui đầu và rãnh qui đầu. Sau đó dù em có vệ sinh buổi sáng thì đến trưa các bã trắng lại xuất hiện, thậm chí khi dùng tay chà nhẹ thì nó cũng xuất hiện và ngứa.

- Ngày 28/12/12 xuất hiện các vết lõm nhỏ hơi rát. Đêm đó em có sử dụng nước vệ sinh (Dạ hương) có sẵn ở nhà rửa thì thấy các bã trắng bớt, tuy nhiên vẫn ngứa.

- Ngày 29/12/12 có một lõm nhỏ lại xuất hiện ở phần "dây thắng" của dương vật và giờ thấy có cảm giác như kiến bò ở đầu dương vật.

Mong Bác sĩ tư vấn giúp, nếu em không có điều kiện đi khám thì có thể dùng thuốc gì hay không? Cám ơn Bác sĩ!


Chào bạn,

Bạn đang bị viêm qui đầu. Nguyên nhân thường do tình cờ một hôm nào đó bạn vệ sinh chưa kỹ lắm, vi trùng phát triển, gây viêm.

Bạn đừng rửa qui đầu bằng bất cứ nước gì, ngoại trừ nước máy thông thường. Bạn nên đi khám (bác sĩ nào cũng được vì bệnh này đơn giản) để bác sĩ cho thuốc chính xác. Tôi không bao giờ cho toa thuốc mà không trực tiếp khám bệnh nhân vì như vậy là không tốt cho bệnh nhân và sai nguyên tắc khám-điều trị bệnh.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả