• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 17/11/2011 - (2,118 lượt xem)

Rối loạn cương và bệnh thận

Ngcu…51@yahoo.com.vn

Em chào Bác sĩ,

Năm nay em 25 tuổi, cao 1m72, nặng 62kg. Cách đây khoảng 5 năm em có bị căng thẳng thần kinh. Từ đấy mỗi sáng thức dậy, em thấy bộ phận sinh dục của mình ít cương hẳn, dù trước đó nó rất hay cương và hoạt động tốt. Em có đi khám ở khoa Nam (BVVĐ). Họ chụp thận, xét nghiệm nước tiểu và hóc môn trong máu nhưng kết quả bình thường. Hiện tại em cảm thấy sức khoẻ cũng tương đối ổn, tâm lý thoải mái. Tuy nhiên, buổi sáng bộ phận sinh dục của em gần như không cương (hoặc nếu có cương thì cũng không được cứng lắm). Còn khi có kích thích thì nó vẫn cương bình thường, nhưng xuất tinh hơi sớm. Em cũng ít quan hệ tình dục và vẫn có hiện tượng mộng tinh. Thêm nữa, hàng đêm em vẫn phải dậy đi tiểu một lần. Thỉnh thoảng em có đi chụp thận nhưng thận không có vấn đề gì. Khi đi khám đông y, họ bắt mạch và chẩn đoán gan thận của em bị yếu.

Em đọc trên mạng và biết Bác sĩ là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Nam khoa, nên em nhờ Bác sĩ tư vấn giùm em xem phải làm gì bây giờ?

Chào bạn,

Theo tôi, bạn có thể an tâm về tình trạng sinh lý của mình. Khi có kích thích mà dương vật vẫn cương được thì có nghĩa là bạn không bị rối loạn cương. Chỉ cần thoải mái thì bạn sẽ “mạnh” lại như xưa thôi.

Về mặt Tây y, tôi nghĩ thận của bạn không có vấn đề gì, mà bạn có tình trạng bàng quang kích thích nên dễ đi tiểu đêm. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu để được điều trị tình trạng tiểu đêm này.

Thân mến
TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả