• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 16/01/2012 - (2,212 lượt xem)

Rối loạn cương sau khi mới lấy vợ

Hbn..6@gmail.com

Thưa Bác sĩ,

Cháu năm nay 27 tuổi, đã lấy vợ được 1 năm (trước đó bọn cháu yêu nhau 4 năm nhưng không quan hệ). Tuy nhiên, từ khi sau đám cưới, tần suất quan hệ của cháu không được ổn định. Lúc thì 3-4 lần/tuần, lúc thì cả tháng cũng không làm được. Cháu thấy lạ vì “cái ấy” của cháu vẫn cương dương khi xem phim cấp 3. Thậm chí có lần cháu còn đi massage để kiểm tra thì thấy “nó” vẫn cương bình thường, thậm chí cứng khá lâu.

Hơn 1 tháng trở lại đây, tình trạng còn tệ hơn, dù cháu rất muốn “gần” vợ, nhưng vẫn không tài nào cương được. Cháu cảm thấy rất lo lắng, không biết có phải mình bị lãnh cảm hay mãn kinh không? Bác sĩ có thể cho cháu biết nguyên nhân và cách khắc phục được không? Cháu định mua thuốc và sâm Alipas để cải thiện, không biết có nên không? Mong Bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Cám ơn Bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn,

Tình trạng của bạn là rối loạn cương chứ không phải lãnh cảm hay mãn kinh. Rối loạn cương có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: bị tiểu đường, bệnh về dây thần kinh (Alzheimer, Parkinson, chấn thưởng tủy sống), bệnh mạch máu (xơ vữa thành mạch, cao huyết áp, tăng cholesterol), hút thuốc lá, uống rượu, bị stress (nhất là ở người trẻ như bạn)…Bạn cần đến một bác sĩ chuyên khoa Nam khoa khám cụ thể để tìm nguyên nhân vì sao mình bị rối loạn cương nhé.

Tuy nhiên, trước khi tìm ra nguyên nhân chính thì điều mà cả hai vợ chồng bạn có thể làm ngay bây giờ là đừng quá lo lắng, căng thẳng về chuyện đó (bởi nếu càng căng thẳng, lo lắng thì tình trạng rối loạn cương của bạn sẽ càng trầm trọng thêm). Cả hai nên trò chuyện thẳng thắn, chia sẻ với nhau để cùng hiểu và cùng thông cảm trước tình huống không mong đợi này. Bản thân bạn nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày (tập thể dục, thể thao đều đặn, không uống rượu, hút thuốc lá, giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái…)

Alipas là một loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc nên không có tác dụng trị bệnh.

Thân mến

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả