• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 29/10/2011 - (3,036 lượt xem)

Rối loạn cương do lo âu

Tr.….11@gmail.com

Kính gửi TS BS Nguyễn Thành Như !

Cháu năm nay 24 tuổi, đang du học ở nước ngoài. Cháu có bạn gái và dự tính cưới trong 1-2 năm tới. Chúng cháu quen nhau đã khá lâu và cũng có sinh hoạt tình dục một thời gian trước khi cháu đi. Vì xa nhau, nhớ nhau, và để hạn chế bớt sự ham muốn, đôi khi cháu thủ dâm 1 lần/ngày hoặc 2,3 lần/tuần.

Nhưng không biết sao, khoảng 2 tháng nay, cháu rất mau xuất tinh, chỉ 2-3 phút là đã “ra” rồi (trước đây ít nhất cũng 15-20 phút mới “ra”, lúc còn ở Việt Nam, khi quan hệ với bạn gái thì trung bình được khoảng 30 phút). 2 tuần gần đây, tình trạng còn tệ hơn, dương vật không thể cương cứng lên được, cứ yếu xìu, dù cháu có cố cách nào đi nữa.

Cháu lo quá, không biết mình có bị rối loạn cương hay liệt dương không? (cháu khá mập bác sĩ ạ, cao 1m79, nặng 100kg. Sức khỏe của cháu bình thường, chỉ bị viêm xoang và đau bao tử, đôi khi bị thiếu ngủ do thức khuya học bài và làm thêm buổi tối. Trung bình 1 đêm cháu chỉ ngủ 6-7 tiếng thôi).

Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ.

Bạn đã tự chẩn đoán đúng cho mình rồi đấy. Hiện tượng xuất tinh sớm và dương vật không đủ cứng của bạn là do rối loạn cương gây ra. Rối loạn cương có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không loại trừ cả những người trẻ, khi "chủ nhân" rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng tâm lý hoặc bị một số bệnh nội tiết tố. Qua mail bạn kể, tôi không nghĩ bạn bị bệnh nội tiết mà nghĩ bạn  bị rối loạn cương do thủ dâm nhiều (1 lần/ngày), thiếu ngủ (do thức khuya học bài và làm thêm). Việc không “điều khiển” được “cậu nhỏ” theo ý mình cũng dễ làm bạn bị ức chế, lo lắng, dẫn đến tình trạng bệnh từ “nhẹ” (xuất tinh sớm trong vòng 2-3 phút) thành “nặng” (dương vật cứ yếu xìu, không cương được).

Việc cần làm bây giờ là bạn hãy nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái (cả đầu óc lẫn “cái ấy”), không nên quá lo lắng về chuyện “yếu” hay “xìu”, ngưng thủ dâm. Chịu khó vận động, tập thể thao tăng cường sức khỏe, chú ý ăn uống điều độ, giảm cân. Với trọng lượng cơ thể tới 100kg thì xem ra bạn cũng hơi “cồng kềnh” đấy! Tôi tin rằng sau 2-3 tuần, tình hình sẽ cải thiện tốt.

Chúc bạn vui !

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả