• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 27/09/2013 - (1,397 lượt xem)

Rối loạn cương do gãy dương vật

Tyh…8@gmail.com


Tôi tên H., năm nay 60 tuổi, là Việt kiều sinh sống tại Campuchia. Khoảng 5 năm trước, tôi tự tay bẻ gãy dương vật khi đang cương, nghe một tiếng cụp, sau đó dương vật xìu xuống liền, máu trào ra theo ống niệu đạo khoảng chừng 2cc. Mặc dù chỉ đau rát vậy thôi chứ không sưng, nhưng từ đó đến nay, dương vật không còn cương cứng như xưa nữa. Vì không biết chữa ở đâu nên tôi đành để vậy cho đến tận bây giờ. Mới đây tôi lên mạng thấy TSBS Nguyễn Thành Như chuyên trị về bệnh Nam khoa, về gãy dương vật, nên tôi xin hỏi Tiến sĩ, thời gian bị gãy đã 5 năm thì còn nối được sợi gân làm cho dương vật cương được như xưa không?

Chào ông H
.,

Dương vật gồm ba ống: hai ống to ở bên trái gọi là thể hang và một ống nhỏ ở bên dưới gọi là thể xốp. Bên trong giữa thể xốp là ống niệu đạo. Mỗi ống thể hang và thể xốp có một bao chắc bao quanh. Khi dương vật đang cương cứng mà có động tác bẻ đột ngột thì bao trắng bị rách, máu chảy ra, người ta gọi là gãy dương vật.

Thông thường khi dương vật bị gãy chỉ có một bao thể hang bị rách. Khi gãy nặng thì có thể cả hai thể hang đu bị rách bao trắng, hoặc cả bao thể xốp cũng bị rách. Trường hợp của ông như vậy lúc đó chỉ rạn bao trắng của một thể hang và nứt thể xốp. Vết rách và vết nứt đã tự lành, để lại sẹo làm giảm cương. Ông không bị đứt sợi gân nào hết và vì vậy chẳng cần nối gân.

Việc đầu tiên cần làm là ông cần được khám xem có thật sự hiện tượng rối loạn cương của ông do sẹo gãy dương vật gây ra hay do nguyên nhân khác, hoặc ông bị cương yếu vừa do gãy dương vật vừa do bệnh khác (cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu...). Nếu ông chỉ bị rối loạn cương do gãy thôi thì điều trị có thể bằng thuốc hay thuốc kèm phẫu thuật cắt bỏ sẹo.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả