• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 12/09/2014 - (1,011 lượt xem)

Peyronie

Buih…my@yahoo.com.vn

Kính thưa TSBS Nguyễn Thành Như,

Em tên H., công tác tại tỉnh Bình Dương, bị hiện tượng cương cứng gây đau và đau tăng thêm khi quan hệ tình dục (dương vật không bị cong) đã 5 tháng rồi (từ tháng 4/2013 đến nay). Em đi khám ở BVTN và BVBD (TP. HCM) nhưng không phát hiện ra bệnh, bác sĩ cho thuốc uống không khỏi, lần gần đây là vào tháng 7/2013. Em đến khám tại BVFV, tại đây bác sĩ điều trị chỉ định chụp cộng hưởng từ và cho kết quả hình ảnh MRI gợi ý bệnh Peyronie với MẢNG XƠ HÓA Ở LỚP VỎ TRẮNG CỦA DƯƠNG VẬT KÍCH THƯỚC DÀI 35 mm X 4,5 mm. Nhưng BV chưa có hướng điều trị và cũng chưa cho dùng thuốc. Em cảm thấy cục xơ ngày ngày một lớn hơn. Em rất lo vì mình chưa có con.

Kính mong TSBS cho em lời khuyên nên cha trị ở đâu cho bảo đảm, khoảng thời gian bao lâu? Bệnh này có mổ không thưa Bác sĩ? Em sợ đau và liệt dương quá Bác sĩ ơi.

Rất mong sự hồi âm sớm của Bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.

 


Chào bạn,

Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn chụp hình dương vật khi cương cứng gởi tôi xem, tôi sẽ có ý kiến cụ thể.

TS BS Nguyễn Thành Như

Trước hết em chân thành cảm ơn tấm lòng vì người bệnh của TSBS. Em 53 tuổi, sinh hoạt tình dục bình thường. Từ nhỏ đến lớn em sống lành mạnh, không mắc các bệnh xã hội truyền nhiễm. Em gởi kèm ảnh chụp dương vật và phiếu chụp MRI. Mong Bác sĩ giúp đỡ.

Chào bạn,

Tuổi của bạn có thể mắc bệnh này rồi.

Trong 6-12 tháng đầu khi mắc bệnh, bạn thường bị đau dương vật, sau đó hiện tượng đau sẽ tự hết. Nếu đau nhiều, bạn nên đi khám sớm để các bác sĩ điều chỉnh cho hết đau. Sau 12-18 tháng, dương vật hết đau nhưng có thể bị cong khi cương. Nếu cong nhiều thì bạn cần được mổ chỉnh thẳng lại dương vật.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả