• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 09/12/2013 - (2,647 lượt xem)

Ngứa tinh hoàn

Tienq…vt@yahoo.com.vn


Chào Bác sĩ!

Em năm nay 29 tuổi, ở Vũng Tàu.

Cách đây gần 1 năm em có cảm giác tinh hoàn bên trái là lạ, nó không nhức, không đau, nhưng có cảm giác ngứa ngứa, nhột nhột, rất khó tả.

Em đến khoa Nam khoa của BV ĐHYD khám và làm siêu âm, kết quả là bị tràn dịch tinh hoàn trái (tinh hoàn bên trái có một ít dịch), còn lại tất cả đều bình thường, không thoát vị bẹn. Bác sĩ ở đây cho toa thuốc về uống và dặn tái khám nếu vẫn còn triệu chứng trên.

Em uống thuốc và thấy có chút kết quả, sau đó em tái khám và làm siêu âm lại lần hai, kết quả là chỉ còn rất ít dịch. Bác sĩ kết luận không tìm thấy bất thường ở tinh hoàn.

Bác sĩ có giải thích là có thể do vi khuẩn ở đường tiểu làm ảnh hưởng nên em mới bị như vậy, cho em uống thêm một lần thuốc nữa.

Cách đây mấy tháng, em vẫn có triệu chứng như vậy nên đi khám lại. Bác sĩ nói làm xét nghiệm đường huyết, nước tiểu, nhưng không làm siêu âm nữa. Kết quả bác sĩ nói em bị viêm niệu đạo và cho uống thuốc khác.

Bây giờ, lâu lâu em vẫn còn cảm giác hơi ngứa ngứa và rát rát ở tinh hoàn trái, cảm thấy nóng nóng và rát ở vị trí sau bìu, khoảng giữa bìu và hậu môn, hơi nóng rát ở phía trên bẹn.

Xin hỏi Bác sĩ Như là em bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Em phải đi khám ở đâu hay tiếp tục đến BV ĐHYD khám lại?

Mong nhận được trả lời của Bác sĩ. Xin chào và cảm ơn Bác sĩ đã đọc thư của em.


Chào bạn,

Cảm giác ngứa bên trong bìu, có cái gì đó "cắn cắn", là một cảm giác rất đặc biệt. Tôi chỉ gặp vài bệnh nhân như vậy, chữa hoài không khỏi. Bệnh nhân thường phải lấy tay bóp nhè nhẹ lên chỗ ngứa thì mới "đã" ngứa. Sách vở y khoa Việt, Mỹ đều không thấy nói tới cảm giác này.

Triệu chứng này do nguyên nhân gì thì chưa ai rõ, có thể do viêm. Nếu dùng thuốc không khỏi thì sau cùng, phẫu thuật cắt thần kinh sẽ giúp bệnh nhân thoải mái, hết bị bực bội.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả