• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 18/06/2012 - (1,915 lượt xem)

Một trong những cái lợi của thủ dâm

Nor….on@yahoo.com

Em tên B., sinh năm 1993, thủ dâm lúc 15 tuổi, càng ngày càng nhiều. Đến tháng trước thì em xuất tinh ra máu đỏ tươi, rồi chuyển thành màu socola (máu cũ). Bác sĩ ở BV BD cho uống thuốc kháng sinh đến lúc hết máu là 1 tháng sau thì lấy tinh dịch đồ, nhưng trong tinh dịch vẫn có những hạt vàng và dai chứ không trắng như bình thường. Bác sĩ giải thích đó là máu với mủ. Tuần trước, tự nhiên em lại thấy xuất hiện di tinh và mộng tinh trong 2 ngày liền. Sau ngày di tinh 2 ngày thì em đi lấy tinh dịch đồ, kết quả như sau:

Thể tích :2,6ml

Ly giải : 25 phút

pH : 7

Mật độ : 30 x 10^6 TT/ml

Di dộng A.Tiến tới nhanh : 2%

B.Tiến tới chậm : 10%

C.Không tiến tới : 23%

D.Không di động : 65%

Tỉ lệ sống : 37%

Hình dạng bình thường : 04%

Bạch cầu : 2 x 10^6 BC/ml

Nhận xét khác : Hồng cầu ít

Bác sĩ ở BV chẩn đoán em bị viêm túi tinh và cho uống thuốc trong 2 tuần, sau đó sẽ tái khám làm tinh dịch đồ lại. Mong Bác sĩ tư vấn giúp em, hiện em đã ngưng thủ dâm.

Chào bạn,

Bạn vẫn đang còn tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục nên tinh ra nhiều và có nhiều bạch cầu trong tinh dịch. Xuất tinh máu của bạn cũng có thể do viêm nhiễm gây ra. Có lẽ kháng sinh bạn dùng trước đây chưa đúng loại chuyên về đường sinh dục hoặc đúng loại nhưng chưa đủ liều. Bạn cần dùng kháng sinh thêm (dùng đúng loại kháng sinh đường sinh dục) trong ít nhất là 2 tuần nữa và sau đó làm xét nghiệm tinh dịch lại như vị bác sĩ đó khuyên bạn.

Bạn vẫn có thể thủ dâm tiếp trong thời gian đang điều trị. Thủ dâm giúp tinh dơ (có mủ và máu) mau bị tống ra ngoài, giúp nhanh khỏi bệnh.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả