• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 28/11/2013 - (1,443 lượt xem)

Mổ GTMT không giúp chức năng cương hồi phục

Hienh…a@yahoo.com

Xin chào Bác sĩ!

Cháu năm nay 27 tuổi, chồng cháu 30 tuổi. Chúng cháu kết hôn được gần 1 năm, nhưng từ đó đến nay chồng cháu vẫn không quan hệ được với vợ. Chúng cháu rất buồn, cháu khổ tâm lắm Bác sĩ ơi! Viết thư này cho Bác là  hi vọng cuối cùng, cháu không chắc Bác có nhận được mail này và hồi âm lại không, nhưng thật sự cháu mong là sẽ nhận được những giải đáp từ Bác.

Chồng cháu bị giãn tĩnh mạch tinh hai bên, tháng 10 vừa rồi có vào Sài Gòn mổ tại BVHĐ, vì khi vào BVBD thì không gặp được Bác sĩ. Sau khi mổ, chồng cháu được làm các thủ tục xét nghiệm, kết quả bình thường. Sau đó chồng cháu trở về Đà Nẵng, bác sĩ mổ có dặn là không làm việc nặng, nghỉ ngơi ăn uống để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bệnh sau khi vi phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh. Chồng cháu cũng thực hiện  giống như vậy. Sau 2 tuần thì hai bên bìu của chồng cháu bị đau ít, sau đó quay lại vào Sài Gòn kiểm tra lại thì vẫn cho kết quả bình thường. Bác sĩ mổ cho thuốc giảm đau uống và giờ thì hết đau.

Khi mổ, bác sĩ có nói sẽ hồi phục sau 6 tháng đến 1 năm. Cháu có vội vàng quá không Bác sĩ, vì từ khi mổ đến nay đã 5 tháng mà sao dương vật của chồng cháu vẫn không thể hoạt động gì được, hay chồng cháu bị bất lực luôn rồi? Cháu biết vấn đề tình dục không quyết định hạnh phúc gia đình, nhưng cuộc sống vợ chồng không thể thỏa mãn nhu cầu sinh lí thì bức bối lắm. Chúng cháu có gọi điện trình bày về tình trạng của chồng cháu cho bác sĩ mổ thì bác sĩ nói do chồng cháu ít testosterone, sau đó có giới thiệu cho chồng cháu uống thuốc Forever, nhưng vẫn chưa có tiến triển bao nhiêu. Giờ chồng cháu đang uống thuốc Bắc. Cháu không biết phải làm gì nữa, mặc dù vẫn hi vọng nhưng thật ra cũng lo sợ và buồn. Xin Bác sĩ Như hãy giúp vợ chồng cháu. Cháu cảm ơn nếu Bác đọc mail này của cháu. Chào Bác!


Chào bạn,

Thực sự tôi không hiểu vì sao chồng bạn lại đi mổ. Mổ giãn tĩnh mạch tinh không giúp chức năng cương hồi phục. Giãn tĩnh mạch tinh nếu gây đau tinh hoàn thì dùng thuốc là chính. Còn nếu anh ấy bị giãn tĩnh mạch tinh mà không đau bìu, tinh trùng tốt thì chẳng ai mổ làm gì.

Forever là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, chẳng giúp ích gì cho anh ấy. Thuốc Bắc cũng vậy.

Anh ấy nên đi khám nam khoa và chữa rối loạn cương bằng thuốc. Chữa rối loạn cương không khó nhưng cái khó là cần tìm đến đúng thầy và dùng đúng thuốc. Ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, khoa Tiết niệu lồng ngực, có hai bác sĩ đã từng đến học tôi về nam khoa, bạn có thể nhờ họ chữa cho chồng, không cần vào Sài Gòn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả