• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 18/12/2012 - (6,521 lượt xem)

Mấy phút là bình thường?

phait…on@gmail.com

Chào Bác sĩ!

Cháu ở Hà Nội, năm nay 21 tuổi. Cháu có một số thắc mắc muốn hỏi Bác sĩ mong Bác sĩ giải đáp hộ cháu

· Một số bạn bè cháu kể lại khi chúng nó quan hệ với bạn gái, thời gian quan hệ lên tới 20-30ph/lần (không tính thời gian dạo đầu). Còn cháu khi quan hệ với bạn gái nếu là lần đầu tiên trong ngày cũng chỉ được khoảng 3-5ph, còn lần thứ hai, ba thì lâu hơn nhưng cũng không quá 10ph.

· Vậy nếu xét về thời gian quan hệ thì cháu có bình thường không? Tại sao bạn bè cháu nó lại quan hệ được lâu thế? Và thời gian quan hệ bình thường của mỗi người nam giới là khoảng bao nhiêu  phút/lần. Và làm cách nào để cháu có thể kéo dài được thời gian quan hệ hơn?

Mong Bác sĩ giải đáp hộ cháu. Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ!

Để biết thế nào là xuất tinh sớm, năm 2005, nhà tình dục học người Hà Lan Waldinger cùng đồng nghiệp đã khảo sát trên 500 cặp ở 5 nước Âu-Mỹ xem thời gian quan hệ trung bình là bao nhiêu. Kết quả là 5,4 phút (từ 3 đến 7 phút). Như vậy, bạn cũng thuộc nhóm bình thường. Các bạn của bạn hoặc họ thuộc nhóm vận động viên "năng khiếu", hoặc họ "nổ" (vì không ai kiểm chứng được nên cứ tha hồ mà nổ).

Nếu đã bình thường mà bạn muốn lâu hơn chút chút thì vẫn được nhưng đổi lại, bạn có thể kém vui vì các loại thuốc giúp kéo dài thời gian xuất tinh thường có nhiều tác dụng phụ: mệt mỏi, tê, buồn ngủ..., không đáng để áp dụng.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả