• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 10/05/2013 - (2,157 lượt xem)

Mất ngủ do cương cứng

tie…ot@gmail.com


Thưa Bác sĩ,

Tôi năm nay 34 tuổi, bị bệnh đã lâu nhưng vì thấy chưa trầm trọng nên tôi chưa đi khám, mặt khác tôi cũng không biết mình phải đi khám ở đâu là tốt. Nay bệnh tình tiến triển ngày càng tệ nên cả tuần nay tôi lên mạng và tìm được địa chỉ này.

Năm tôi học lớp 9 (1993), dương vật của tôi bắt đầu cương cứng suốt đêm, khiến tôi phải thức giấc khoảng 3 lần/đêm, đi đi lại lại, làm cho đầu óc tỉnh hẳn thì mới hết cương cứng và mới ngủ tiếp được. Nếu chuyện này xảy ra và chỉ làm mất ngủ thì tôi cũng ráng chịu đựng, nhưng đến năm 2001, khi có bạn gái thì tôi mới phát hiện đôi lúc dương vật không cương cứng nổi. Có khi bạn gái phải giúp tôi khoảng 4, 5 phút thì mới cương cứng được, rồi đôi lúc cương cứng rồi nhưng phải quan hệ liên tục, nếu ngưng một tí thì không giữ được cương nữa và rất khó lên lại. Cũng vì chuyện này mà tôi rất ngại đi chung với đám bạn tăng 2, tăng 3 đi massage, vì thỉnh thoảng vào đấy lại xảy ra tình trạng trên bảo dưới không nghe, khiến cho tôi mấy lần bị quê rồi. Tôi cứ nghĩ tập thể dục, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc là được, vì vậy tôi cố chịu đựng, mong nó sẽ trở lại bình thường.

Nay tình trạng cương cứng suốt đêm lại làm tôi thức giấc nhiều lần vào ban đêm, để rồi ban ngày cứ buồn ngủ. Dương vật cương cứng đôi khi bị đau. Năm rồi tôi đi khám ở BVBD thì bị chẩn đoán là giãn tĩnh mạch tinh, đã uống thuốc. Nhưng điều tệ nhất là cứ 10 lần gần gũi vợ thì hết 4 lần thất bại.

Rất mong được Bác sĩ giải đáp giùm thắc mắc.

Chào bạn,

Ở người trẻ, dương vật luôn cương cứng lúc ngủ. Giấc ngủ đêm bao gồm 4-5 giấc ngủ nhỏ. Mỗi giấc ngủ nhỏ này kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút, trong đó 15 phút cuối là giai đoạn mắt cử động nhanh (REM), dương vật sẽ cương cứng trong giai đoạn này. Tuy nhiên hầu như chẳng ai phải thức giấc vì dương vật cương cứng. Bạn bị tình trạng cương cứng làm thức giấc và mất ngủ. Tôi nghĩ bạn có rối loạn về giấc ngủ sâu chứ không phải do dương vật cương quá cứng. Bạn nên đi khám ở các bác sĩ chuyên về giấc ngủ hay các bác sĩ chuyên khoa tâm thần để có một giấc ngủ đủ sâu.
Tình trạng cương cứng ban đêm chứng tỏ bộ máy của bạn rất tốt, tuy nhiên khi quan hệ nó lại chẳng làm bạn vừa lòng. Điều này nói lên rằng bạn có trục trặc về tâm lý làm ảnh hưởng sự cương. Cái này thì bạn cần sự trợ giúp của bác sĩ nam khoa.

Tóm lại, bạn đi trị bệnh giấc ngủ trước, nếu sau khi đã ngủ ngon rồi mà dương vật vẫn cương không đạt khi giao hợp thì bạn cần đến gặp bác sĩ nam khoa.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả