• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 24/05/2012 - (2,276 lượt xem)

Lỡ quan hệ "ngoài luồng"

sing….19@yahoo.com

Em chào Bác sĩ,

Cách đây 4 tháng em có trót quan hệ “ngoài luồng”, ban đầu là kích thích bằng miệng (không mang bao cao su), sau đó là giao hợp có dùng bao cao su. 1 tháng sau em đi test HIV và chlamidia trachomatis, kết quả âm tính. 3 tháng sau thì test lại HIV và giang mai, kết quả cũng âm tính luôn.

Nhưng dạo gần đây dương vật em thỉnh thoảng tiết dịch nhờn trong làm em rất hoang mang không biết mình có mắc bệnh lây qua đường tình dục nào không nữa, dù đi tiểu thì không nóng rát hay buốt gì cả. Đi khám thì một bác sĩ bảo là viêm sinh dục rồi cho thuốc uống 10 ngày gồm:

-IKOCIF 200mg

-IKOXIB 200mg

-LIRRA

-DOXYCYLIN STADA 100mg

Bác sĩ ấy dặn nếu sau 10 ngày không hết thì quay lại cắt bao qui đầu (em không bị hẹp bao quy đầu mà bao qui đầu hơi dài thôi). Em có hỏi bác sĩ đó về các bệnh lậu, sùi mào gà thì bác sĩ này bảo là không cần phải làm xét nghiệm hai bệnh đó vì nếu bị thì triệu chứng sẽ rất ồ ạt.

Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp là em có nhất thiết phải cắt bao qui đầu không hay chỉ cần đổi thuốc khác liều mạnh hơn là được?

Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ.


Chào bạn,

Đúng như vị bác sĩ đó nói, nếu bị lậu hay mào gà thì bạn đã có triệu chứng rõ rệt rồi. Bệnh AIDS thì bạn an tâm vì xét nghiệm sau 3 tháng đã cho kết quả âm tính.

Nếu bao qui đầu của bạn dài nhưng tuột xuống dễ dàng thì không nhất thiết phải cắt. Cắt bao qui đầu không giúp bạn chữa bệnh hay phòng bệnh lây qua đường tình dục được.

Về các thuốc đó thì bạn cần tham vấn trực tiếp với một bác sĩ (bác sĩ bạn đã khám cho bạn hay bác sĩ nào khác cũng được). Không khám trực tiếp bạn nên tôi không thể cho thuốc được.

Chúc bạn mau khỏe và không "lỡ vui" nữa.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả