• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 19/08/2012 - (5,230 lượt xem)

Kỹ thuật Kegel

Trinh…@gmail.com

Xin chào Bác sĩ ! Bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi chi tiết cách tập bài tập Kegel dành cho nam giới được không? Cụ thể là cách xác định chính xác vị trí cơ PC rồi cách tập như thế nào? Tôi có tham khảo trên mạng nhưng họ hướng dẫn đại loại là "siết chặt hoặc giữ chặt cơ PC trong 5 giây, rồi làm đi làm lại mấy lần", như vậy tôi thấy chưa rõ ràng lắm, cụ thể là " siết chặt hoặc giữ chặt " bằng cái gì (bằng tay hay như thế nào...), xin Bác sĩ chỉ giúp!

Bác sĩ cũng cho hỏi: bài tập này áp dụng cho người chưa lập gia đình có được không? Và cách để nhận biết bài tập đem lại hiệu quả cho mình như thế nào?

Xin chân thành cám ơn Bác sĩ!

Chào bạn,

Kỹ thuật Kegel là sự tập co thắt các cơ vùng sàn chậu để điều trị tiểu không kiểm soát (nước tiểu bắn ra khi cười to, khi hắt hơi), chủ yếu dành cho phái nữ. Nam giới bị tiểu không kiểm soát cũng có thể tập kỹ thuật Kegel nhưng kém hiệu quả hơn nữ giới. Tôi không hiểu vì sao một số người lại cho rằng tập các bài tập Kegel sẽ giúp trị xuất tinh sớm hay tăng khả năng tình dục??? Xuất tinh sớm có thể chữa được bằng các kỹ thuật "bóp qui đầu" hay "ngưng-khởi động" chứ không thể bằng kỹ thuật Kegel.

Tôi không rõ bạn muốn tập kỹ thuật Kegel để làm gì. Nếu để trị tiểu không kiểm soát thì bạn nên đi khám bệnh trước xem bạn bị tiểu không kiểm soát do nguyên nhân gì, có cần tập kỹ thuật Kegel hay không. Còn nếu muốn kéo dài sư xuất tinh thì bạn theo các bài tập về các kỹ thuật "bóp qui đầu" hay ngưng-khởi động" (tham khảo chi tiết bài tập trong các sách nam khoa).

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả