• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 15/03/2015 - (1,207 lượt xem)

Giảm ham muốn do thuốc trị xuất tinh sớm

Love…28@gmail.com


Xin chào Bác sĩ Như,

Em tên C., năm nay 24 tuổi. Em đã được bác sĩ NĐT mổ giãn tĩnh mạch tinh (GTMT) cách đây 3 tháng rưỡi. Nay em có vài điều về diễn tiến sau mổ, nhờ Bác sĩ Như cho lời khuyên để em có hướng trị bệnh đúng.

1. Sau mổ 2 tháng, tinh hoàn phải của em bị nhức một vài chỗ, được Bác sĩ chẩn đoán là nhức do viêm. Em được cho uống thuốc Voltaren SR 75mg trong 2 tuần. Kết quả là tình trạng nhức có giảm, nhưng đôi khi em bị dị ứng (nổi những đốm đỏ trên mặt như mụn bọc, mặt phừng nóng khoảng 20 phút thì hết). Em đã ngưng uống thuốc, đến nay tình trạng nhức còn khoảng 20% thôi. Vậy em có nên dùng tiếp thuốc Voltaren đó hay không, hay là để nó tự hết?

2. Em bị xuất tinh sớm (thủ dâm năm 17 tuổi và luôn làm cho mau ra). Em được Bác sĩ cho thuốc. Uống hết 2 tuần đầu tiên thì không thấy tình trạng xuất tinh sớm nữa (em và bạn gái rất vui), thậm chí có lúc muốn ra nó vẫn chưa chịu ra. Tuy nhiên, sau khi uống thêm 2 tuần nữa thì em thấy thời gian cầm cự giảm xuống một nửa, không còn lâu như lúc mới uống. Như vậy em bị lờn thuốc có phải không ạ?

3. Điều này làm em băn khoăn nhất trước khi mổ, em thường có ham muốn tình dục (dù ở gần hay ở xa bạn gái). Nhưng từ khi mổ đến giờ, ham muốn của em giảm đi hẳn, chỉ khi ở gần bạn gái mới thấy ham muốn. Em tham khảo trên namkhoa.com và biết là sau mổ thành công thì tinh hoàn sẽ phục hồi sinh tinh, sản xuất ra nhiều hoocmon sinh dục làm tăng ham muốn và tinh hoàn to ra lại. Nay em mổ hơn 3 tháng rồi mà tinh hoàn trái (siêu âm và khám lâm sàng bị giãn) vẫn còn nhỏ như lúc chưa mổ, em sợ ca mổ của mình không may mắn, bị thất bại vì có những biểu hiện trên. c sĩ Như ơi, nếu bị teo tinh hoàn sau mổ thì xác định bằng cách nào ạ? Sau mổ đến giờ em vẫn chưa đi test tinh dịch đồ và đo tinh hoàn lại.

Mong nhận được hồi âm của Bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.


Chào bạn,

Bác sĩ NĐT là một trong số ít bác sĩ mà tôi ghi nhận là giỏi về tài và sống có đức. Anh ấy đã được tôi hướng dẫn rất kỹ về kỹ thuật mổ giãn tĩnh mạch tinh cũng như các phẫu thuật nam khoa khác, và anh ấy làm rất tốt, nên bạn an tâm.

Về các câu hỏi của bạn:

1. Không may là bạn bị dị ứng Voltarene. Bạn không nên uống thuốc này nữa.

2. Về xuất tinh sớm, bạn nên đi khám lại.

3. Mổ giãn tĩnh mạch tinh giúp tăng ham muốn, nhưng do bạn dùng thuốc trị xuất tinh sớm, thuốc này làm giảm ham muốn. Bạn ngưng thuốc 5-7 ngày thì tình trạng ham muốn sẽ trở lại bình thường.

4. Đau bìu sau mổ giãn tĩnh mạch tinh, đa số hết nhanh, số ít giảm đau từ từ, kéo dài vài tháng mới hết. Vì sao? Vì khi mổ giãn tĩnh mạch tinh, các bác sĩ chỉ cột ngang mạch máu để ngăn máu lưu thông, chứ không lột bỏ mạch máu (nếu lột bỏ thỉ sẽ làm đứt động mạch tinh hoàn, gây teo tinh hoàn); nên có người mạch máu teo nhanh, có người teo chậm, nhất là những người trước mổ có giãn nhiều. Cũng vì vậy mà sau mổ, khi khám và khi siêu âm sẽ thấy mạch máu vẫn còn nguyên như cũ, còn giãn. Bạn chỉ mới mổ 3 tháng nên mạch máu chưa teo hết đâu, tinh hoàn cũng không nở ngay được, phải chờ 6 tháng đến 1 năm.

Chúc bạn vui khỏe.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả