• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 24/09/2012 - (5,804 lượt xem)

Giảm cương do thủ dâm nhiều

ngovinh….@gmail.com

Kính gửi Bác sĩ!

Em tên là T., 23 tuổi, ở Hà Nội. Qua một bài báo trên mạng, em tình cờ biết Bác sĩ là Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM nên em muốn nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em.

Em thủ dâm từ năm lớp Tám cho đến bây giờ, nhiều thì 4-5 lần/tuần, còn bình thường thì 2-3 lần/tuần. Cách đây 1 tuần (ngày 20/7/2012), em thủ dâm thì thấy sau khi xuất tinh, dương vật thôi cương cứng khá nhanh. Chiều hôm đó em có đi đá bóng và vận động nhiều. Đến tối em cảm thấy dương vật hình như không được “khỏe" nên lo lo. Em kiểm tra bằng cách thủ dâm thì thấy dương vật rất khó cương cứng, chỉ khi xuất tinh thì “nó” mới cương lên, nhưng phóng tinh xong là “xìu” ngay. Ngày hôm sau dương vật chẳng hề cương chút nào, cảm giác còn mềm hơn so với lúc trước. Những ngày sau, tình hình có vẻ khả quan hơn một chút khi “nó” có thể cương được vào buổi sáng, tuy nhiên độ cương vẫn kém, không thể cứng hết cỡ và thời gian cương cũng ngắn lại. Hơn thế nữa, cảm giác kích thích, ham muốn cũng giảm rất nhiều.

Suốt tuần qua, thỉnh thoảng em còn thấy khó chịu ở chỗ dưới tinh hoàn, thậm chí cả trong tinh hoàn nữa. Cơ thể mệt mỏi, nhất là các cơ ở háng và đùi (nói thêm là trước đây em đã từng bị giãn dây chằng lưng).

Bác sĩ ơi, có phải em đã bị liệt dương không? Bệnh của em có trầm trọng lắm không? Có thể chữa trị được không? Thời gian chữa trị bao lâu? Có khó chữa lắm không ạ? Em bây giờ đang rất hoang mang, vì thế mong Bác sĩ tư vấn giúp em trong thời gian sớm nhất có thể. Em xin cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Chào em,

Mail của em cho thấy em đang rất bối rối, lo sợ. Tuy nhiên, cũng nói ngay để em yên tâm là tình trạng này tôi gặp rất nhiều trong cuộc đời làm bác sĩ nam khoa của mình. Những câu hỏi tương tự như vậy thường xảy ra ở những bạn trai mới lớn, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về giới tính.

Điều em cần làm bây giờ là cho "người bạn nhỏ" của mình nghỉ ngơi, đừng táy máy "vọc" nó nữa. Được “giải lao”, “thư giãn” chừng 5-7 ngày là “thằng nhỏ” lại "hừng hực khí thế" như chủ nhân của nó thôi. Đừng quá lo lắng em nhé.

Tôi bây giờ là "nguyên" trưởng khoa chứ không là trưởng khoa Nam học nữa. Tre già măng mọc, thế hệ mới đang thay tôi điều hành khoa.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả