• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 21/12/2011 - (2,732 lượt xem)

Dương vật bị "thắt cổ"

Nguyenh.g@gmail.com

Chào bác sĩ, em tên M., 21 tuổi, đang học ở Cần Thơ. Em có một chuyện tế nhị muốn hỏi bác sĩ: ngày hôm qua em kéo mạnh tay bao da qui đầu dương vật làm nó tuột xuống chỗ đầu khấc, nhưng sau đó nó không lộn trở về trạng thái ban đầu được. Em cảm thấy rất đau, nhất là khi dương vật cương lên thì đau không chịu nổi, cứ như ai đó lấy dây siết ngang chỗ đó vậy (em gởi kèm hình chụp dương vật cho bác sĩ xem).

Xin bác sĩ tư vấn giúp em nên đến bệnh viện nào để lộn lại bao da qui đầu ạ? Em xin cảm ơn. 

Qua mô tả và hình chụp, em đã bị tình trạng thắt nghẽn bao qui đầu. Đây là một tình huống khẩn cấp, cần chữa sớm, cần lộn lại bao qui đầu càng sớm càng tốt. Em có thể tham khảo phương pháp tự chữa trong namkhoa.com, mục Cấp Cứu Nam Khoa, hoặc tới bệnh viện đa khoa Cần Thơ nhé.

TS BS Nguyễn Thành Như

Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều, em đã làm xong thủ thuật mà bác sĩ dặn rồi, bây giờ thấy dễ chịu hơn, mặc dù đi tiểu vẫn còn đau, và có cảm giác bao da qui đầu có vẻ dầy hơn. Bác sỹ cho hỏi: để cho hết hẳn thì em nên làm gì tiếp theo? Em có cần phải uống thuốc, bôi thuốc hay tiểu phẫu cắt bao qui đầu không?

Rất mừng là em đã khỏe. Nhờ làm sớm sau khi bị thắt nên dễ lộn lại bao. Em không cần bôi thuốc gì, chỉ cần giữ đừng để bao bị lộn lại. Vài hôm nữa hết đau và bớt sưng em hãy đi cắt bao qui đầu. Cắt bao qui đầu chỉ là tiểu phẫu nên không nhất thiết phải đến bệnh viện lớn mà có thể đến bệnh viện nào gần nhà cũng được.

Chúc em vui khỏe.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả