• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 11/02/2012 - (2,645 lượt xem)

Đồng tính luyến ái - Khó cương khi quan hệ với bạn gái

Jim..i@yahoo.com.vn

Jim ...i@yahoo.com.vn
Xin chào BS Như !

Tôi là nam giới, 28 tuổi. Xu hướng tình dục của tôi là quan hệ đồng tính. Tôi thích người cùng giới từ rất sớm (12 tuổi) và đã quan hệ tình dục nhiều lần, cơ quan sinh dục hoạt động bình thường. Nhưng vừa qua tôi có dự định sẽ cưới vợ nên đã tìm quen bạn gái và cũng đã thử quan hệ tình dục, nhưng tôi và bạn gái đều thất vọng vì tôi không có cảm giác, dương vật tôi không cương lên mặc dù tôi cố gắng kích thích (nhưng khi  quan hệ đồng tính thì tôi rất “sung“). Tôi rất buồn vì chuyện này. Xin hỏi BS:

1. Trường hợp trên là bệnh lý hay tâm lý? Cách khắc phục?

2. Trong trường hợp cần thiết, tôi có nên sử dụng thuốc hay không? Nếu được xin BS tư vấn cụ thể về tên thuốc, tác dụng cũng như cách sử dụng?

Mục đích cuối cùng của tôi là có thể sinh hoạt được với bạn gái !

Trân trọng cám ơn Bác sĩ.

 

Thienk..5@yahoo.com

Chào Bác Như !

Em năm nay 29 tuổi, vẫn chưa có gia đình, nặng 61kg cao 1.65m. Khi còn nhỏ, các bạn thường gọi em là pede, "gay", em cũng không nhớ như thế nào, nhưng em phát hiện là mình không có cảm giác với phụ nữ khoảng năm 18 tuổi, nhưng lại rất có có cảm giác với những người đàn ông trung niên hoặc cao niên, hơi mập, bụng bự, ở độ tuổi khoảng 40-60, đây là độ tuổi em rất thích. Những khi xem phim hoặc xem hình của những người đàn ông trung hoặc cao niên thì cảm giác rất là OK (đặc biệt không thích con trai). Khi thấy họ ngoài đời hay trong phim ảnh, em rất muốn tiếp cận và muốn quan hệ tình dục với họ, với hy vọng họ cũng giống như mình. Tuy nhiên trong thực tế, em chưa một lần quan hệ được với những người đàn ông mà em thích. Nhiều khi gia đình muốn em cưới vợ nhưng vì mặc cảm em cứ lờ đi, em cũng chưa có bạn gái bao giờ do sợ ảnh hưởng đến cô ấy (thằng nhỏ của em nhỏ và chỉ khoảng 8-9 cm lúc cương), dù em cũng luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc và có con.

Hôm nay em viết tất cả những suy nghĩ của em gởi đến Bác sỹ, hy vọng Bác giúp em có cách nào giải quyết cho em trở thành đàn ông thật sự, em thật sự chán cái cảnh sống giả dối với mọi người. Nhiều lúc em nghĩ đến điều xấu nhất....., sao cuộc đời mình lại mang một căn bệnh không biết dám tâm sự cùng ai???

Mong Bác dành chút ít thời gian hồi âm, em xin chân thành cảm ơn.

 

Chào bạn Jim

Trường hợp của bạn từ hơn 30 năm nay, y học không xem là bệnh lý nữa và đây cũng không phải là vấn đề tâm lý. Bạn thuộc vào một thiểu số loài người (khoảng 3%) có quan hệ tình dục đồng giới. Lý do vì sao thì y học vẫn chưa rõ và do vậy chưa có cách nào để khắc phục hay phòng ngừa.

Nếu có thể cho bạn một lời khuyên chân thành thì tôi khuyên bạn không nên lấy vợ vì sẽ khó có hạnh phúc lâu dài, trừ khi người vợ tương lai của bạn thuộc dạng ít nhu cầu tình dục, yêu thương bạn, biết rõ bạn có quan hệ lưỡng tính và chấp nhận điều này.

Qua email, tôi thực sự không thể khuyên bạn nên dùng thuốc gì để dương vật cương được khi quan hệ, vì các loại thuốc cương dương đều cần được bác sĩ khám và cho toa cụ thể. Bạn nên đến một phòng khám nam khoa tin cậy để được tư vấn cụ thể.

Trong trường hợp của bạn thienk... , tôi thật sự lấy làm tiếc là không giúp gì được cho bạn. Bạn nên liên hệ với một bác sĩ chuyên ngành tâm lý - tâm thần để được giúp đỡ thêm.

Thân mến,

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả