• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 09/09/2013 - (1,951 lượt xem)

Còn trẻ nhưng không có ham muốn

Leh…02@yahoo.com

Em chào Bác sĩ,

Em tên là H., sinh năm 1984. Tháng 7 vừa rồi em có tới khám ở phòng khám Nguyễn Thông về triệu chứng giảm ham muốn (chắc là liệt dương). Bác sĩ có kê 3 toa thuốc cho em uống  với cùng một loại thuốc như sau: Arcalion 200 (30 viên), uống 2 viên vào buổi sáng. Synalis 20 (2 viên), uống chiều thứ Tư và thứ Bảy, mỗi lần uống nửa viên.

Lúc uống em cảm thấy rất hưng phấn trong tình dục, nhưng khi hết thuốc thì lại như cũ, tức giảm ham muốn. Hiện em đã uống hết Arcalion 200, còn Synalis 20 thì em vẫn còn 2 viên chưa uống, nhưng em cảm thấy mình lại tiếp tục giảm ham muốn. Xin Bác sĩ cho em biết, bây giờ phải điều trị như thế nào nữa? Có thuốc nào tốt hơn không?

Em chân thành cảm ơn Bác sĩ nhiều.

 


Chào em,

Cần phân biệt giữa giảm ham muốn và rối loạn cương. Nếu giảm ham muốn (không thích tình dục) là chính thì điều trị như các toa vừa rồi chỉ là tạm thời, cần tìm nguyên nhân chính (tâm lý, mệt mỏi...). Nếu rối loạn cương là chính (em vẫn ham muốn, nhưng ham muốn có thể giảm do chuyện cương cứ bị trục trặc hoài) thì em tiếp tục dùng thuốc theo toa thuốc trên. Sau một thời gian, bệnh có thể tự hết.
Thân mến,

TS BS Nguyễn Thành Như

Chào Bác sĩ, hiện em điều trị đã hơn 1 năm nhưng vẫn chưa hết bệnh giảm ham muốn. Em có đến khám thì được cho uống những toa thuốc như sau (nhưng vẫn không khỏi bệnh): Synalis 200 (2 viên) uống chiều thứ Tư và thứ Bảy, mỗi lần uống nửa viên. Pomenviol: uống 1 viên vào buổi chiều. Azodra 50: uống 1/2 viên trước khi quan hệ 30 phút.

Em uống liên tục nhưng không thấy có kết quả (lúc đầu tiên trị bệnh, uống thuốc thì thấy có ham muốn nhưng bây giờ uống vào ham muốn lại không có), còn lúc quan hệ thì dương vật cương nhưng nhiều lúc đang quan hệ lại xìu, hết thuốc thì đâu lại vào đó.

Xin Bác sĩ cho phương hướng điều trị tốt hơn. Em xin cám ơn.


Chào em,

Vấn đề là làm sao cho em có ham muốn. Vậy tại sao em lại giảm ham muốn?

- Bệnh nội tiết.

- Trầm cảm, lo âu.

- Suy nhược cơ thể do bệnh mãn tính như suy thận, suy gan, lao lực.

- Không có ham muốn với người khác giới nhưng có ham muốn với người cùng giới: đồng giới luyến ái.

- Có ham muốn với người khác giới nhưng không có ham muốn với vợ: trục trặc tình cảm.

Nếu em không thuộc nhóm 4 và 5 thì bệnh chữa được. Em nên nhờ các bác sĩ xem lại.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả