• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 22/08/2012 - (1,605 lượt xem)

Có phải xuất tinh máu do viêm mào tinh?

Mattroi…..@gmail.com

Chào Bác sỹ! Em tên H., sinh năm 1988. Em cưới vợ được 11 tháng rồi, cách đây 5 tháng trong một lần quan hệ với vợ, em phát hiện trong tinh trùng của mình có máu đỏ. Sau một thời gian điều trị theo toa của bác sỹ ở bệnh viện Quy Nhơn, tinh trùng của em chuyển sang đỏ đen rồi thành màu trắng bình thường. Nhưng sau 2 tháng thì bị tái phát lại. Em tiếp tục gặp bác sỹ đã khám cho em trước đó, bác sỹ chẩn đoán em bị viêm mào tinh hoàn và cho uống tiếp 1 tháng thuốc nữa. Bây giờ thì em bình thường rồi nhưng em đang lo lắng, không biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Mới đây (ngày 31-5-2012) em làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở bệnh viện Từ Dũ, kết quả là:

Thời gian lấy mẫu tinh dịch trước khi nhận: 30ph.

Thời gian không giao hợp : 5 ngày.

Thể tích : 5,1 ml.

Ly giải:  30ph.

PH:  7,5.

Mật độ : 36 X 106 TT/ml.

Tổng số tinh trùng: 184 X106.

Di động:   PR- Tiến tới: 22%.

NP – Không tiến tới: 12%.

IM- Không di động: 66%.

Tỷ lệ sống:  40%.

Hình dạng bình thường: 2%.

Bạch Cầu:  0 BC/ml.

Em đi siêu âm, bác sỹ bảo có nang ở tuyến tiền liệt nhưng không ảnh hưởng gì. Ngoài ra, lúc lấy tinh dịch để làm xét nghiệm tinh dịch đồ bằng cách tự thủ dâm, vì lâu ra nên em làm mạnh quá, khiến dương vật hơi sưng phồng lên, có chỗ rướm máu nữa. Như vậy có sao không Bác sỹ?


Chào bạn,

- Sưng dương vật do thủ dâm không cần điều trị, chỉ vài ngày là hết phù.

- Tinh trùng của bạn có hình dạng bình thường hơi thấp, có lẽ do mới bị ra máu. Bạn nên thử lại tinh dịch sau 1 tháng để so sánh kết quả. Kết quả nào tốt hơn thì lấy kết quả đó.

- Xuất tinh máu có thể do viêm mào tinh, nhưng khi đó bạn sẽ có một bên bìu đau, sốt, sưng to. Nếu bạn không bị những triệu chứng này thì có thể xuất tinh máu vì lý do khác, bạn nên đi khám nam khoa nếu bị tái phát.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả