• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 17/01/2014 - (1,241 lượt xem)

Chữa xuất tinh ngược dòng

Nhungd…88@gmail.com

Năm nay cháu 26 tuổi, chồng cháu 35 tuổi. Vợ chồng cháu cưới nhau được 5 năm mà vẫn chưa có con. Chúng cháu đi xét nghiệm ở BV ĐHYHN và BV PSTW thì được biết nguyên nhân chưa có con là do chồng cháu bị xuất tinh ngược dòng. Khi chồng cháu xuất tinh ra để làm xét nghiệm thì trong tinh dịch không có tinh trùng, xét nghiệm nước tiểu ngay sau khi xuất tinh thì thấy trong cặn có nhiều xác tinh trùng, tỷ lệ không di động là 100%.

Bác sĩ cho cháu hỏi: bây giờ có phương pháp điều trị nào để vợ chồng cháu có thể sinh con được ạ?

Cháu cảm ơn Bác sĩ, mong nhận được lời giúp đỡ và hướng dẫn từ Bác sĩ.
ĐÁP

Chào bạn,

Để có con các bạn có hai cách:

1. Chữa cho anh ấy hết xuất tinh ngược dòng.

2. Dùng tinh trùng trong nước tiểu để bơm vào buồng tử cung hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nói về cách 1, chữa hết xuất tinh ngược dòng rất khó. Trước hết, cần tìm nguyên nhân gây ra bệnh này. Đứng hàng đầu là bệnh tiểu đường. Kế đến là do phẫu thuật tuyến tiền liệt, bàng quang gây ra. Sau đó là do anh ấy đang dùng các thuốc tâm thần kinh. Một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

Nếu do tiểu đường hay phẫu thuật thì không thể chữa được, vợ chồng bạn cần chọn cách 2. Nếu do thuốc thì ngưng thuốc vài ngày hay vài tuần, anh ấy sẽ xuất tinh lại được. Nếu không có nguyên nhân rõ rệt thì các bác sĩ có thể cho anh ấy dùng thuốc đặc trị. Bạn nên nói chồng bạn đi khám nam khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả