• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 06/03/2013 - (2,576 lượt xem)

Chữa rối loạn cương bằng thực phẩm chức năng

country…2@yahoo.com

Chào Bác sỹ, em tên S., 28 tuổi, ở Long An. Em biết được Bác sỹ qua bài viết phóng sự trên báo Tuổi Trẻ. Em rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sỹ.

Trước đây em có thói quen thủ dâm và đã từng quan hệ, tuy nhiên em đã từ bỏ thói quen thủ dâm vì thấy có các triệu chứng sau:

1/ Rối loạn cương: không thể cương, mộng tinh, đi tiểu có vài giọt đục đầu tiên, ban  đêm ngủ tinh dịch ra cũng không hay (việc cương chỉ có thể khi mắc tiểu vào ban đêm, bình thường không thể nào cương được)

2/ Thường đi tiểu nhiều lần: 8 đến 9 lần (ban đêm lẫn ban ngày), lạnh hai đầu gối, đau lưng.

3/ Thường xuyên bị ngứa vùng sinh dục, nhất là vào ban đêm, và có những chấm đỏ (triệu chứng này lúc có lúc không).

4/ Ngoài ra em thấy bên trái dương vật to hơn phía bên phải (em đã đi khám cách nay khá lâu, bác sỹ bảo bình thường nhưng em thấy lâu lâu lại đau ngay tại vị trí hơi to đó).

Em mất khả năng cương 2 năm nay, riêng các triệu chứng khác đã bị rất lâu rồi. Em đi xét nghiệm nước tiểu, kết quả: không tìm thấy song cầu khuẩn, siêu âm bìu: thừng tinh không dãn, thận: bình thường.

Điều trị: em đang uống thuốc ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.Hồ Chí Minh, bác sỹ cho uống thuốc Đông y và sâm Alipas được 3 tháng rồi nhưng không thấy bớt. Em phân vân không biết là có nên sang Tây y để điều trị không, vì Tây y có lẽ nhanh hơn. Hiện tại em chỉ biết mình bị rối loạn cương, còn các triệu chứng khác em không biết chính xác mình bị bệnh gì?

Em rất mong nhận được ý kiến của Bác sỹ để có hướng điều trị chính xác, phù hợp. Em chân thành cảm ơn Bác sỹ rất nhiều.

Chào S.,

Rối loạn cương đã được Tây y điều trị hiệu quả từ hơn 10 năm nay. Vấn đề là nguyên nhân gì khiến em bị rối loạn cương: tâm lý hay tiểu đường, hay bệnh mạch máu, nội tiết? Trường hợp của em có lẽ do tâm lý nhiều hơn.

Em nên đi khám Tây y để có hướng chữa cụ thể và hiệu quả bệnh rối loạn cương cho em. Tôi không tin là thuốc Đông y và thực phẩm chức năng sâm Alipas giúp gì được cho bệnh của em. Đồng thời, các bác sĩ sẽ khám và chữa các chứng bệnh kia của em. Qua email, tôi không hình dung được các chứng bệnh kia của em là gì.

Chúc em vui khỏe.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả