• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 30/08/2013 - (2,197 lượt xem)

Cái hại của phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Jaa…64@gmail.com


Kính gửi Bác sĩ Thành Như,

Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình được 3 năm và có em bé gần 2 tuổi rưỡi. Cuộc sống tình cảm vợ chồng bình thường, nhưng có một vấn đề tế nhị đó là em bị bệnh xuất tinh sớm, bị liên tục kể từ lúc lấy vợ. Dù có cố gắng cách nào cũng chỉ được chừng hơn 30 giây (mặc dù thể trạng của em rất tốt, cao 1m72, nặng 73kg, khả năng cương cũng tốt). Và như vậy không thể mang lại kết quả cho bà xã, khiến bà xã cảm thấy nản.

Trong nửa năm 2011, em đi khám và điều trị ở BVBD, được bác sĩ kê toa về nhà uống liên tục 4 tháng, tuy nhiên bệnh tình vẫn không hề được cải thiện. Cụ thể như sau:

+ Thời gian đầu chỉ có thuốc uống (không bôi) thì 1-2 ngày đầu rất hiệu quả. Gần như cảm giác muốn xuất tinh không còn nữa, có thể kéo dài hơn 1 phút, chiều được bà xã. Nhưng tình trạng này chỉ kéo dài được 1-2 ngày, sau đó lại bị xuất tinh sớm như cũ, chỉ có khác là cảm giác xuất tinh không bị kích thích mạnh như khi không dùng thuốc.

+ Em đi tái khám và bác sĩ cho đổi thuốc, nhưng tình hình vẫn vậy.

+ Lần tái khám sau, bác sĩ nói em nên sử dụng thuốc bôi, phải bôi trước khi quan hệ 10 phút và phải rửa sạch trước khi quan hệ hoặc mang bao cao su. Việc bôi thuốc đã có tác dụng, nó làm cho dương vật bị tê gần dại đi, không còn cảm xúc mạnh nữa, có thể kéo dài quan hệ hơn 1 phút, cũng làm bà xã hài lòng. Nhưng thú thực việc bôi thuốc hơi bất tiện, phải canh bôi trước 10 phút, nhiều khi vợ cảm hứng bất chợt thì lại khó sử dụng. Quan trọng là chỉ sau vài lần thì tình hình lại trở về như cũ, như bị lờn thuốc vậy. Tệ hại hơn nữa là em không còn cương được như trước, cương rất hời hợt, không đủ cứng, và cũng không còn cảm xúc như trước nữa.

+ Em lại tái khám, bác sĩ cho thêm thuốc uống tăng cường cương cùng với dùng thuốc bôi. Uống những liều đầu, dương vật của em rất cương nhưng quan hệ vẫn nhanh ra. Có khác là sau khi ra, dương vật của em vẫn còn cương cứng thêm một thời gian nữa mới chịu xìu.

+ Em lại đi tái khám, bác sĩ không cho thuốc bôi nữa mà chỉ cho thuốc uống. Từ đây về sau, gần như hiệu quả của thuốc không rõ ràng, không thay đổi tình trạng, chỉ có việc cương là bị giảm xuống, không còn thường xuyên cương và cứng như trước nữa, mỗi lần xuất tinh thì cảm giá hơi trơ trơ, không kích thích mãnh liệt như trước.

Sau gần 1 năm theo đuổi, em nản quá không trị bệnh nữa. Sau khi bỏ thuốc một thời gian thì dương vật của em đã trở về trạng thái ban đầu, cương rất tốt, rất dễ cương cứng và có thể quan hệ bất cứ lúc nào, nhưng vẫn bị xuất tinh nhanh.

Em đọc nhiều thông tin nói rằng nếu đàn ông kém bản lĩnh rồi một lúc nào đó, bà xã có thể cảm thấy thiếu và ngoại tình. Em biết lỗi do em, nhưng em phải làm sao đây? Em hy vọng Bác sĩ Thành Như có thể giúp em được.

Rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Cảm ơn Bác sĩ.


Chào bạn,

Trường hợp của bạn đúng là dạng xuất tinh sớm bất trị. Những gì bạn kể đều đúng hết: thuốc uống chỉ hiệu quả vài ngày đầu, thuốc tê làm dương vật giảm cương, xuất tinh sớm làm vợ giảm ham muốn. Vậy làm sao chữa? Các bài tập không tác dụng, chỉ khổ công luyện rồi đâu vào đó. Bạn có thể thử tập luyện xem (xem sách "nam khoa cho mọi người" hay sách "phòng mạch nam khoa").

Trước đây tôi có nói là phẫu thuật không tác dụng, nhưng những nghiên cứu gần đây dường như cho thấy phẫu thuật triệt để có thể có tác dụng. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt thần kinh triệt để có thể làm giảm cương giống như khi bạn bôi thuốc tê vậy. Ngưng bôi thuốc tê thì dần dần cương sẽ hồi phục lại, nhưng nếu phẫu thuật mà làm cương giảm (không phải ai mổ cũng bị) thì bạn chỉ còn cách là uống thuốc hỗ trợ cương dài dài.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả