• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 21/11/2012 - (2,189 lượt xem)

Cách để bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng có con

le….10@gmail.com

Con xin chào Bác sĩ!

Vợ chồng con lấy nhau từ tháng 5/2011 nhưng đến nay vẫn chưa có bé nào. Vấn đề là những lần quan hệ, chồng con đạt khoái cảm nhưng lại không xuất tinh, chỉ sau khi giao hợp, đi toilet thì thấy trong nước tiểu có lợn cợn màu trắng sữa (lúc có lúc không). Vợ chồng con đã đi khám hiếm muộn tại bệnh viện Hùng Vương, con được thực hiện các bước siêu âm và chụp hình, tất cả đều bình thường. Còn chồng con thì thử tinh dịch đồ nhưng không lấy được tinh trùng, mặc dù đã dùng đến cả dụng cụ hỗ trợ.

Con được biết Bác là Bác sĩ hàng đầu về Nam khoa, từng chữa trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, Bác có thể cho biết về trường hợp của chồng con là như thế nào? Vợ chồng con rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Chúc Bác sĩ sức khỏe.

 

Chào bạn,

Nhiều khả năng chồng bạn bị xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh ngược dòng thường ít khi xảy ra mà không có lý do. Nguyên nhân có thể là hậu quả của bệnh tiểu đường, của các thuốc ức chế alpha, của phẫu thuật vùng cổ bàng quang.

Chồng bạn cần làm thêm nhiều xét nghiệm, siêu âm, tìm tinh trùng trong nước tiểu và nhất là được khám bởi bác sĩ nam khoa có kiến thức để biết chắc anh ấy có bị xuất tinh ngược dòng không hay là bị bệnh khác.

Chữa trị xuất tinh ngược dòng là chuyện cực khó, nên để có con thì vợ chồng bạn nên nghĩ tới hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy từ trong nước tiểu hay trong tinh hoàn.


Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả