• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 01/10/2012 - (2,353 lượt xem)

Bị vợ đạp lọt giường

pham…@gmail.com

Chào Bác sĩ Như,

Em năm nay 32 tuổi, cao 1m68, nặng 63kg, không hút thuốc, uống rượu, chơi thể thao nhiều (tối nào cũng chơi tennis và bơi lội). Em cưới vợ được gần 1 năm rồi, chưa muốn có con, cũng chưa lần nào làm tròn trách nhiệm cả. Dương vật của em khi quan hệ không được cương cứng, chỉ mềm mềm, mới cọ sát bên ngoài chừng vài động tác là đã ra. Em hay bị mệt mỏi, người lừ đừ vào buổi chiều từ 17h-18h, qua thời gian đó thì hết, cáu gắt nóng nảy vào buổi chiều tầm khoảng 17h trở đi (hiện tượng này mới xảy ra gần đây, lúc trước không có), bị trầm cảm nặng.

Em đã đi khám bệnh, bác sĩ đầu tiên cho em uống thuốc nên khắc phục được tình trạng cương cứng nhưng vẫn không khắc phục được xuất tinh sớm (chỉ khi nào thoa kem Emla thì kéo dài được chừng 1 phút). Sau khi uống được 3 toa thì mọi thứ lại như cũ (không cương cứng được và tiếp tục xuất tinh sớm). Dùng toa thuốc này em thấy rất buồn ngủ (tầm 16h chiều trở đi), ăn hay có cảm giác bị nghẹn (em đính kèm toa thuốc cho Bác sĩ xem)

Em đi khám ở bác sĩ thứ hai, được cho đi thử máu, kết quả như sau:

+ Nội tiết tố:
Prolactin: 31,07 ng/ml
Testosterone: 4,25 ng/ml

+Sinh hóa :
Cholesterol (LDL-cholesterol): 3,8  mmol/L
Bác sĩ kê toa uống trong vòng 1 tháng như sau:

+DHEA
+ Parlodel
+Andriol
+Vitamin E
Tháng sau tái khám, bác sĩ cho đi xét nghiệm lần hai, kết quả như sau:

+ Nội tiết tố :
Prolactin: 0,17 ng/ml

+Sinh hóa :
Cholesterol (LDL-cholesterol): 4,0 mmol/L
Bác sĩ tiếp tục cho toa (cũng uống trong 1 tháng):
+Ezerex dạng gói (uống vô có vị chanh và ngọt)
+Andriol
+Vitamin E

Em đã uống thuốc của bác sĩ thứ hai được 3 tháng, thấy hết tình trạng mệt mỏi lừ đừ  vào buổi chiều nhưng cáu gắt vẫn còn. Trong 3 tháng đó, dương vật của em không cương vào buổi sáng như lúc trước nữa mà liệt hoàn toàn, vợ kích thích hay quan hệ cũng không còn cương, dù ham muốn tình dục vẫn bình thường. Cách đây 4 ngày, em bị bà xã đạp xuống giường vì bị ức chế quá, khúc dạo đầu thì em hoàn thành nhưng tới phần quan trọng thì không làm được gì.

Bệnh của em có chữa khỏi không Bác sĩ? Bác sĩ cứu em với chứ gần đây bà xã em tự nhiên cứ cáu gắt, nhăn nhó với em hoài. Em đi làm về đã mệt, gặp chuyện này nữa chắc em điên quá.

Em cảm ơn Bác sĩ.


Chào bạn,

Bác sĩ thứ nhất đã chẩn đoán bạn bị rối loạn cương đi kèm xuất tinh sớm và các thuốc điều trị đúng là chữa các bệnh này. Thuốc chữa xuất tinh sớm có thể gây lừ đừ, bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyện này để bác sĩ thay thuốc hay giảm liều. Mắc nghẹn là do tác dụng phụ của thuốc điều trị cương, giảm liều là cách hạn chế tác dụng phụ này nhưng lại có thể làm tác dụng chính (hỗ trợ cương) mất hiệu quả.

Xét nghiệm prolactine của bạn hoàn toàn bình thường, nên tôi không hiểu vì sao bác sĩ thứ hai lại cho bạn dùng thuốc Parlodel để điều trị bệnh tăng prolactine máu. DHEA không được dùng trong rối loạn cương. Andriol không có chỉ định khi testosterone máu hoàn toàn bình thường (như trường hợp của bạn). Ezerex là thực phẩm chức năng. Theo quy định của Bộ y tế, các bác sĩ không được phép kê toa thực phẩm chức năng vì không có tác dụng điều trị.

Bạn và cả bà xã hiện đang có rối loạn tâm lý do tình trạng rối loạn cương của bạn gây ra. Khi chữa hết rối loạn cương thì tâm lý của hai người sẽ hồi phục.

Theo tôi, bạn nên gặp lại bác sĩ thứ nhất để điều trị tiếp.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả