• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 06/10/2012 - (3,407 lượt xem)

Bị mộng tinh sau khi hết thủ dâm

qu…..576@ovi.com

Kính gửi Bác sĩ Như,

Con tên Q., 18 tuổi, thủ dâm đã được 2 - 3 năm (khoảng 2-3 lần/ngày, nhưng con đã bỏ được 1 năm nay rồi). Cách đây 1 năm, con cảm giác mình có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, gần đây lại thấy xuất hiện tượng mộng tinh nữa. Con đã đi khám nhiều nơi, siêu âm, xét nghiệm… tất cả đều bình thường. Bác sĩ nói con bị nhiễm trùng đường tiểu, nhưng con uống thuốc không khỏi. Con xem trên mạng thấy nói thủ dâm sẽ dẫn tới viêm tuyến tiền liệt và có triệu chứng hay đi tiểu.

Bác sĩ cho con hỏi, như vậy có phải con bị viêm tuyến tiền liệt không? Con rất lo lắng, đầu óc không thể tập trung vào việc học được, lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu, khó chịu. Con mong nhận được thư của Bác sĩ.


Chào bạn,

Thủ dâm và mộng tinh đều là các biểu hiện bình thường của tuổi mới lớn và đang lớn. Các biểu hiện này sẽ giảm dần hay mất hẳn khi bạn có quan hệ tình dục đều đặn. Khi bạn thủ dâm nhiều thì mộng tinh sẽ không có (vì đâu còn tinh dư để ra ngoài), ngược lại, khi bạn giảm thủ dâm thì mộng tinh sẽ đến.

Ở tuổi của bạn, cảm giác tiểu nhiều lần thường do lo âu gây ra. Bạn cứ vui, vô tư thì sẽ hết tiểu lắt nhắt. Viêm tuyến tiền liệt không xảy ra ở tuổi trẻ như bạn, trừ khi viêm cấp (tiểu buốt, nước tiểu đục, đau vùng hậu môn, sốt cao).

Nếu cố gắng thả lỏng mà không được, vẫn cảm thấy lo lắng và bị tiểu nhiều lần thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu - Nam khoa khám nhé.

Thân mến

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả