• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ sáu - 25/01/2013 - (6,182 lượt xem)

Bao lâu sau khi cắt bao qui đầu thì thủ dâm được?

tan…07@gmail.com


Con xin kính chào Bác sĩ!

Con biết trang web namkhoa.com cũng lâu rồi, nó rất bổ ích với những kiến thức hữu dụng được tư vấn bởi Bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình.

Con 20 tuổi, ở TP.HCM. Con vừa phẫu thuật cắt bao qui đầu ở BVBD. Do lượng bệnh nhân quá đông nên con không thể hỏi bác sĩ phẫu thuật những thắc mắc của con được. Con kính mong Bác sĩ tư vấn giúp con.

- Ngày đầu tiên sau khi cắt có thể tắm rửa bình thường được không? Nếu không thì khi nào mới được tắm rửa, vệ sinh thân thể ạ? "Cậu nhỏ" khi nào không cần băng nữa? Khi nào có thể tiếp xúc được với nước? Dùng xà phòng vệ sinh "cậu nhỏ" có được không ạ?

- "Cậu nhỏ" của con được băng ngang hướng lên trên bằng một đoạn băng dính. Khi nào con có thể để "cậu nhỏ" hướng xuống dưới bình thường thoải mái mà không cần băng như thế nữa?

- Trong sổ khám bệnh của con có ghi "ăn uống bình thường". Nhưng theo con biết thì khi bị những vết thương hở chúng ta phải kiêng cữ, không được ăn các loại thức ăn gây cương, phong như rau muống, trứng, thịt bò, gà, tôm, các loại hải sản.... Vậy chế độ ăn uống của con như thế nào là đúng, thưa Bác sĩ?

- Con đang đi học, vậy con có thể mặc quần lót bình thường khi đi ra ngoài đường không? Nó có gây ảnh hưởng đến vết mổ không? Nếu không được mặc thì khi nào con mới có thể mặc quần lót trở lại?

- Sau khi cắt con có thể đi tập thể hình không? Khi nào được tập? Con có học bơi, được nằm trong đội tuyển. Vậy khi nào con có thể đi bơi trở lại bình thường?

- Con cũng có thủ dâm. Khi nào con có thể thủ dâm hoặc quan hệ trở lại ạ?

Mong nhận được sự giải đáp sớm của Bác sĩ. Con chân thành cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn,

- Mổ cắt bao qui đầu xong khoảng 2-3 ngày sau là bạn tắm được nhưng nhớ giữ dương vật khô bằng cách bao dương vật cho kỹ, tắm kheo khéo để khỏi làm ướt dương vật. Khi vết mổ lành hoàn toàn (5 ngày đến 2 tuần) là bạn tắm thoải mái.

- Bạn nên giữ dương vật luôn luôn hướng lên trong 1 tuần.

- Ăn thoải mái bạn à.

- Nên mặc quần lót rộng khi ra ngoài.

- Vết mổ lành hẳn (sau 2 tuần) là bơi lội, tập thể hình, thủ dâm v.v…được rồi.
TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả