• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 14/01/2014 - (1,314 lượt xem)

Bao cao su không an toàn 100%

Dann…sc@gmail.com

Cháu chào Bác Nguyễn Thành Như!

Thưa Bác, cháu là nam, năm nay 23 tuổi.

Vừa qua, cháu lỡ dại đi quan hệ với gái mại dâm. Trong khi quan hệ, cháu có sử dụng bao cao su và không bị rách hay bị thủng gì hết. Nhưng cô gái đó có sử dụng miệng với dương vật của cháu và cháu đã xuất tinh vào miệng cô ấy. Buổi tối hôm đó, cháu đến nhà bạn gái chơi. Tại đây, bạn gái cháu cũng đã làm tình dục bằng miệng với dương vật của cháu, nhưng cháu không xuất tinh vào miệng bạn ấy. Cháu đã tìm hiểu một chút về tình dục đường miệng và các bệnh liên quan thì thấy rằng, căn bệnh HIV khó lây qua đường tình dục bằng miệng, nhưng các bệnh khác thì có thể. Và bây giờ cháu đang lo lắng khi gặp một triệu chứng của bệnh lậu, đó là đi tiểu nhiều. Cháu tìm kiếm ở trên web thì có thấy một bài viết của Bác ở trên trang web namkhoa viết rằng: "còn các bệnh lậu, chlamydia thì không lây qua nước miếng, nên bạn không...".

Xin hỏi Bác là trong trường hợp của cháu thì có bị lây nhiễm bệnh lậu không? Và nếu buổi chiều hôm đó, cô gái đó lây bệnh lậu cho cháu thì cháu có khả năng lây bệnh lậu cho bạn gái vào buổi tối được không?


Chào bạn,

Bênh lậu không gây đi tiểu nhiều mà "bệnh lo" làm bạn đi tiểu liên tục. Nếu bạn thấy cô gái đó có vẻ không có bệnh gì hết ở miệng thì cứ an tâm, không có gì phải lo. Bạn có mang bao cao su khi quan hệ thì nếu bao rách hay bao thủng thì người lãnh hậu quả là cô gái đó chứ không phải bạn: có bầu. Bạn cần lưu ý là bao cao su không ngăn ngừa 100% các bệnh giang mai và mồng gà, vì nếu “đối tác” có mụn loét giang mai hay mồng gà nằm ở mép âm đạo, âm hộ thì bạn có thể bị các bệnh này.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả