• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 08/03/2015 - (1,218 lượt xem)

Bác sĩ "cái gì cũng giỏi"

Tienc…te@yahoo.com


Con ở Hà Nội, bị giãn tĩnh mạch tinh một thời gian dài, kèm đau tức bìu kéo dài và thể tích tinh hoàn nhỏ hơn bình thường. Con đã tìm hiểu khá kỹ qua internet và được biết tới phương pháp vi phẫu thuật mổ giãn tĩnh mạch tinh hai bên ngả bẹn-bìu của Bác.

Con được biết Bác có nói trên diễn đàn Nam khoa rằng ở BV PSHN có bác sỹ C. biết kỹ thuật này. Bác cho con hỏi, con tới bác sĩ C. khám và điều trị có tốt không ạ? Vì con thấy Bác bảo mổ giãn tĩnh mạch tinh, để có kết quả tốt phụ thuộc nhiều vào phương pháp mổ và tay nghề bác sĩ, nên con không dám tới các trung tâm Nam khoa khác ở Hà Nội.

Hoặc phương án 2 là con có nên vào BVBD không (con cũng được biết thời gian này Bác không có nhà, thật không may cho con), vì BVBD là một nơi nổi tiếng điều trị các bệnh về Nam khoa, nên con nghĩ có thể yên tâm hơn. Con thấy nhiều người cứ mổ ở nhiều địa chỉ linh tinh rồi sau lại phải qua BVBD mổ lại mới khỏi hẳn.

Làm phiền Bác chỉ dẫn giúp cho con. Cảm ơn Bác rất nhiều.


Chào bạn,

Không chỉ mổ giãn tĩnh mạch tinh mới cần hai chuyện: đúng phương pháp và bác sĩ có tay nghề (được đào tạo tốt), mà bất cứ phẫu thuật nào cũng vậy bạn à. Rất nhiều người cứ thấy một bác sĩ giỏi nào đó là bệnh gì cũng đến bác sĩ đó chữa mà quên rằng, bể học bao la, vị bác sĩ ấy chỉ có thể giỏi trong một lĩnh vực của họ mà thôi. Đó là sai lầm của bệnh nhân. Ngược lại, không ít bác sĩ tự cho rằng cái gì mình cũng giỏi, bệnh gì cũng chữa được, bệnh gì cũng mổ được và thay vì giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa thì họ giữ bệnh nhân trị luôn. Đó là cái tâm và cái tầm của bác sĩ.

Các bác sĩ mà bạn kể đã được tôi đào tạo nên bạn cứ an tâm đến bệnh viện nhờ họ chữa nhé.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả