• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 01/02/2015 - (1,346 lượt xem)

60% có tinh trùng

Pha…37@gmail.com


Chào Bác sĩ!

Em năm nay 37 tuổi, ở Hà nội. Em lấy vợ đã được 9 năm, bị vô sinh hoàn toàn do lỗi từ em. Từ ngày lấy vợ, em đã đi chữa rất nhiều nơi nhưng không có kết quả. Hành trình khám chữa bệnh của em như sau:

1. Năm 2004 em cưới vợ, sau gần 1 năm không thấy gì, em đi khám ở BVPSTW. Bác sĩ ở đây cho đi xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả có 5tr/ml. Bác sĩ kê đơn cho uống Testosterone và VitaminE, nửa tháng sau đi khám thì còn 1tr/ml. Thấy vậy em vội vàng vào BVPSTW định làm IUI ngay thì kết quả là Azoo.

2. Em vào BVVĐ khám thì tinh dịch đồ lúc có vài con tinh trùng, lúc không có. Về nội tiết tố thì bình thường, chỉ có FSH và LH thường xuyên bị cao. Siêu âm tinh hoàn thì hai bên đều hơi nhỏ. Khám nhiễm sắc thể di truyền thì hoàn toàn bình thường.

3. Sau đó em có khám một bác sĩ khác ở BVPSTW HN và được tiêm Pregnyl 1500I.U trong 3 tháng, nhưng kết quả không khả quan hơn.

4. Sau đó một thời gian, em có nhờ bác sĩ T. ở BVPSTW chọc hút mào tinh hoàn định làm ICSC nhưng kết quả chọc mào không có tinh trùng.

5. Sau đó em dành thời gian điều trị Đông y, uống thuốc Bắc của rất nhiều thầy lang nổi tiếng miền Bắc nhưng cũng không có kết quả gì.

6. Bốn năm trước, em lại đi khám Nam khoa của BS V. thì bác sĩ bảo em bị giãn tĩnh mạch tinh cấp độ 3, thế là em quyết định mổ với hy vọng mong manh, nhưng cuối cùng vẫn vậy.

7. Cách đây 2 năm, em có vào bác sĩ L. (BVTD) định xem có cơ hội gì không thì phiếu xét nghiệm là có vài con tinh trùng dị dạng loại B, C, D. Bác sĩ khuyên nên đi xin tinh trùng.

Trong quãng thời gian 9 năm em đi làm tinh dịch đồ rất nhiều lần, vài tháng lại làm xét nghiệm thử thì cứ 5 tờ xét nghiệm có 3 tờ kết quả là Azoo, 2 tờ cho kết quả có một vài con và xác tinh trùng trong tinh dịch. Tận mắt em cũng được nhìn thấy vài con tinh trùng khỏe mạnh của mình tại phòng xét nghiệm ĐHYHN và tại phòng khám của bác sĩ V.

Em nhớ là thời nhỏ, khoảng lớp Một em có bị quai bị và cũng hay bị đau lưng.

Đợt này em đang định vào Sài Gòn một thời gian để khám và điều trị lần cuối ở chỗ Bác sĩ Nguyễn Thành Như.

Mong Bác sĩ cho biết, trường hợp như em liệu có cơ hội được làm cha không? Cơ hội nếu có, dù nhỏ thế nào cũng mong Bác sĩ điều trị cho em để cuộc đời em không ân hận là mình đã làm mọi cách có thể. Cảm ơn Bác sĩ rất nhiều!

Chào bạn,

Bạn chỉ còn một giải pháp cuối cùng là làm vi phẫu tích mô tinh hoàn tìm tinh trùng. Nếu có tinh trùng (khả năng 60%) thì bạn có thể dùng tinh trùng đó để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả